Phương pháp học tiếng anh

6 quyển sách ielts reading có đáp án hay nhất

Đối với những ai đang ôn luyện ielts lựa chọn tài liệu là vô cùng quan trọng, nó chiếm tới 50% sự thành công của kết quả cuối cùng. Nhưng chọn tài liệu sao cho đúng và phù hợp không phải dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số quyển sách ielts reading hay nhất, cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về ielts reading

1. Mục đích của bài thi ielts reading
Bài thi Reading được sử dụng để đánh giá khả năng thông thạo ngôn ngữ, văn bản tiếng Anh quốc tế của thí sinh với các hoạt động: Đọc hiểu tổng quát, hiểu được nội dung chung của một đoạn văn bản hay không? Đọc ý chính, đọc chi tiết bài đọc không? Nhận định về nội dung và quan điểm của tác giả trong bài đọc,...

2. Thời gian bài thi IELTS Reading
Bài đọc có thời gian trong vòng 60 phút với 3 đoạn IELTS Reading Passage, 40 câu hỏi. Thời gian tuy dài nhưng với khối lượng câu hỏi lớn, bài đọc cũng dài không kém thì các bạn cần phải cân đối thời gian để làm hết được bài đọc.

3. Cấu trúc bài thi IELTS Reading

Ielts reading gồm có 3 section tương đương với 3 đoạn văn dài, tổng cộng gồm 40 câu hỏi. Mức độ khó và dạng bài đọc của 2 bài thi Acedamic và General là khác nhau. Với các dạng bài thi reading thì luôn được cập nhật và tùy vào từng test các dạng bài xuất hiện sẽ khác nhau, vì vậy bạn cần phải ôn luyện hầu hết dạng bài để đảm bảo không bị bỏ sót dạng bài nào khác. Ba đoạn văn có độ dài vừa phải có kèm them các dạng câu hỏi khác nhau để kiểm tra mức độ đọc hiểu của người đọc. Không có sự chia đều câu hỏi ở từng section mà sẽ được phân chia theo tỷ lệ khác nhau phù hợp với độ dài của bài đọc. 

4. Thang điểm IELTS Reading
IELTS Reading được tính điểm theo từng câu. Nhìn chung, band điểm có thể được chia tương ứng với số câu trả lời đúng như sau: 

Cách tính điểm, thang điểm IELTS Reading

6 quyển sách ielts reading hay

1. Get ready for IELTS Reading 

Đây là cuốn sách căn bản dành cho những người mới bắt đầu học ielts có thể có cái nhìn tổng quát và dễ hiểu nhất với các dạng bài thi ielts reading. Mỗi bài tập trong cuốn sách tương đương với các dạngbài reading có thể xuất hiện trong kỳ thi ielts. Ngoài ra, ở cuối cuốn sách này còn có 4 bài Review là những dạng bài tập thường có trong đề thi reading sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và giúp bạn thực sự hiểu vững chắc về đề thi IELTS reading. 

Collins Get Ready for IELTS Reading – Công ty TNHH Nhân Trí Việt

2. Improve Your Reading Skills

Đây là cuốn sách reading nâng cao của tác giả Sam McCarter dành cho những bạn đã có kiến thức căn bản tốt, có mục tiêu nâng cao điểm reading trong kỳ thi ielts. Về nội dung: cuốn sách được chia thành 10 chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề tương ứng với các dạng bài có khả năng ra trong đề thi ielts reading. Và trong mỗi chủ đề lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

3. Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách  Reading for IELTS của tác giả Collins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn luyện kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng . Mỗi bài học lớn gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học. Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

Collins - Reading For IELTS (Tái Bản) | Tiki.vn

4. 15 Days Practice for IELTS reading

Chắc hẳn những ai đã hoặc đang ôn thi ielts đều biết tới cuốn sách này. 15 Days Practice for IELTS reading giống như lộ trình học IELTS rút gọn cho các bạn trong 15 ngày trước kỳ thi IELTS chính thức. Cuốn sách cung cấp đến bạn tổng hợp kiến thức bạn cần chuẩn bị tốt nhất cùng với bài test bạn luyện tập và những chiến thuật quan trọng bạn cần nắm giữ khi làm bài thi. Như đã nói ở trên cuốn sách này phù hợp với những ai đã hoàn toàn sẵn sàng bước vào kỳ thi ielts.

15 Days' Practice For Ielts Reading | nhanvan.vn – Siêu Thị Sách Nhân Văn

5. IELTS Advantage – Reading Skills

Với những ai đã bắt đầu đạt được khoảng 6.0 tới 6.5 ielts thì đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích, cuốn sách được chia làm 10 Unit tương đương với các topic quen thuộc xuất hiện trong bài thi ielts reading. Mỗi bài học sẽ đem đến 1 topic từ vựng tương đương ở mức khá trở lên giúp cho người học có thể dễ dàng nâng cao band điểm, đồng thời với mỗi đề thi đều có phần hướng dẫn cách làm bài chi tiết. Khi học cuốn IELTS Advantage – Reading Skills các bạn cải thiện kiến thức rất hiệu quả, học dễ dàng và quan trọng kỹ năng làm đề reading được cải thiện một cách rõ ràng. 

6. IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5

IELTS Reading Recent Actual Test là sách tổng hợp đề thi IELTS reading thật, nên sẽ không phù hợp với những bạn mất gốc bắt đầu ôn thi IELTS ngay lập tức sử dụng tài liệu để ôn tập. Các bạn nào cần luyện đề Reading chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì IELTS Reading Recent Actual Test cũng như Cambridge IELTS sẽ là lựa chọn rất tốt cho các bạn.

Tham khảo tại: https://elingo.edu.vn/6-quyen-sach-ielts-reading-tu-bat-dau-den-nang-cao.html

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến