Phương pháp học tiếng anh

6 trường Đại học tuyển thẳng khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0. Đặc biệt từ năm 2018, những bạn có bằng IELTS 6.5 trở lên kết hợp thành tích học tập có cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam. 

Cơ hội của những thí sinh học tốt Tiếng Anh

Tuyển sinh bằng các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế là phương thức được nhiều trường Đại học lớn trên thế giới sử dụng. Và từ năm 2018, rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam như ĐH Ngoại Thương, ĐH Thương Mại, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông,… cũng đã bổ sung phương thức này trong quy chế tuyển sinh, tạo điều kiện giúp các em học giỏi Tiếng Anh có nhiều cơ hội khi xét tuyển vào những trường, ngành học cạnh tranh.  Cùng với đó, trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng triển khai nhiều hình thức, phương thức tuyển sinh mới, đặc biệt là những bạn có điểm Tiếng Anh IELTS từ 4.0 trở lên có thể được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Từ đó, có thể cho thấy, nhiều trường Đại học cũng như nền giáo dục nước ta đang rất chú trọng đến khả năng sử dụng ngoại ngữ và hội nhập quốc tế của học sinh, sinh viên cho tương lai, bắt kịp sự phát triển của thế giới. Học tốt Tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao cơ hội học tập và nghề nghiệp trong nước, mà còn giúp bạn có cơ hội nhận học bổng cho du học cũng như định cư ở nước ngoài.

Xem thêm:

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có IELTS 6.5 trở lên 2019

Trường Đại học Ngoại thương

Năm nay Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 04 phương thức, bao gồm: phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT, phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2019, phương thức xét tuyển theo kết quả THPTQG năm 2019 và phương thức xét tuyển thẳng. Trong đó:

 • Xét tuyển có sử dụng Chứng chỉ quốc tế (6.5 IELTS trở lên) và điểm trung bình chung học tập của 3 năm học từ 8.0 trở lên đối với thí sinh là học sinh các lớp chuyên của các trường THPT Chuyên trên cả nước.
 • Xét tuyển có sử dụng Chứng chỉ quốc tế (6.5 IELTS trở lên) và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2019 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên. Phương thức này được áp dụng cho các bạn thí sinh học không chuyên.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại Thương tại đây

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Năm 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân đưa ra 3 phương thức xét tuyển là, tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPTQG năm 2019 và xét tuyển kết hợp. Đối với hình thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (tính đến ngày 22/6/2019) đạt 6.5 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại đây.

Khối Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi THPTQG năm 2019 theo tổ hợp/bài thi tương ứng; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN; Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội tại đây

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10, tương ứng với 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT và 6.0 IELTS trở lên. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại đây

Đại học FPT 

Tiếp tục tiên phong trong xét tuyển bằng Chứng chỉ quốc tế, năm nay, điều kiện để được miễn thi đầu vào Ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh của thí sinh: có chứng chỉ bằng cấp Tiếng Anh Quốc tế TOEFL, iBT đạt từ 8.0 hoặc chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên theo đúng quy đổi tương đương.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Đại học FPT tại đây

Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS được cộng điểm ưu tiên xét tuyển. Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh. Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Đại học Bách khoa HN tại đây

Tham khảo thêm:

>> Đăng kí khóa học cam kết đảm bảo đầu ra bằng Hợp đồng tại Lango ngay hôm nay TẠI ĐÂY 

 

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến