Phương pháp học tiếng anh

Bí quyết giúp bạn nhớ ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh đã trở thành môn học chính trong chương trình học các cấp tại Việt Nam. Mặc dù trên lớp rất chú trọng đến ngữ pháp nhưng sau nhiều năm, tiếng anh vẫn như “con số không”. Vậy phải làm sao để “dung nạp’ được lượng kiến thức khổng lồ ấy?

phuong-phap-hoc-tieng-anh

Theo một số kinh nghiệm truyền miệng thì không cần giỏi ngữ pháp bạn vẫn có thể giao tiếp được bình thường. Vậy nên chỉ cần học các khóa học giao tiếp và có thể bỏ qua ngữ pháp. Nhưng thật ra, thiếu sót chỗ nào cũng trở thành một rào cản cho quá trình học tập và làm việc của bạn.  

Hãy ghi nhớ ngay những bí kíp tuyệt vời dưới đây để việc nhớ ngữ pháp Tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng.

Hãy nhớ ví dụ thay vì nhớ công thức khô khan

Sau khi học lý thuyết xong, hãy tự lấy ví dụ rồi viết ra, đó là cách giúp bạn nhớ được cách sử dụng của cấu trúc đồng thời giúp bạn ghi nhớ lâu hơn vào bộ não. Ví dụ trong phần ngữ pháp có liên quan đến Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn, nhiều sách có hướng dẫn như sau: “ Hành động quá trình chia quá khứ tiếp diễn, hành động xen ngang chia quá khứ đơn”. Thay vì “học vẹt” bạn hãy lấy ví dụ cho phần này như sau: “Yesterday when I was having dinner, he came” (hành động “he came” xen ngang hành động “have dinner”.

Đọc mọi lúc mọi nơi, đọc ngay khi có thể

Hãy đọc sách, truyện, tạp chí Tiếng anh mà bạn yêu thích hoặc đọc các tờ báo online chính thống bằng Tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh trong đó. Và hãy tự phân tích cấu trúc tiếng anh cũng như cách sử dụng trong từng câu văn mà bạn thấy đó là ngữ pháp đã được học.

Thực hành viết mỗi ngày

thuc-hanh-viet-tieng-anh

Thực hành mỗi ngày một chút ít còn hơn là không làm gì. Bạn chưa cần phải viết một bài tiểu luận dài, nhưng hãy “góp nhặt” mỗi ngày một ít. Có thể viết về nội dung mà bạn yêu thích, nó giúp bạn vừa nhớ được từ vựng lại học ôn được ngữ pháp.

Tham khảo: 

Tìm và lựa chọn cho mình một khóa học Tiếng Anh

khoa-hoc-tieng-anh

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình Tiếng anh của mình nhanh hơn khi bạn học một mình. Trong những khóa học tiếng anh giao tiếp, bạn cũng sẽ được giáo viên dạy cho những ngữ pháp cơ bản và trong các bài đọc của cuốn giáo trình chắc chắn sẽ có những cấu trúc Tiếng Anh hay mà bạn cần nhớ. Vậy nếu lựa chọn một khóa học tiếng anh cùng thêm sự nỗ lực của bản thân hàng ngày với việc học Tiếng anh, chắc chắn rằng khả năng tiếng anh của bạn sẽ trở nên xuất sắc trong một thời gian ngắn.

>>Tìm hiểu ngay lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu chuyên sâu, chi tiết nhất: https://langgo.edu.vn/lo-trinh-tu-hoc-ielts-tu-con-so-0

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến