Hỏi đáp

Học ielts bắt đầu từ đâu? Lộ trình chi tiết cho người mới bắt đầu

Quá trình bắt đầu ôn luyện ielts luôn là quãng thời gian khó khăn đối với nhiều người học bởi chưa có định hình rõ ràng, chưa có lộ trình cụ thể. Điều này khiến cho nhiều người học ielts nhanh chóng bỏ cuộc hoặc đi sai hướng mất nhiều thời gian mà vẫn chưa đạt được mục tiêu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc lộ trình chi tiết cho người mới bắt đầu học ielts, giúp bạn trả lời câu hỏi "Học ielts bắt đầu từ đâu?" một cách cụ thể nhất. Cùng tham khảo nhé!

Lộ trình học ielts chi tiết 

1. Củng cố kiến thức tiếng anh căn bản cho cả 4 kỹ năng 

Ielts là một kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực tiếng anh qua cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Vì vậy, để có thể chinh phục được kỳ thi này một cách hoàn hảo người học phải có đủ cả 4 kỹ năng một cách khá cân bằng. Đối với những người muốn bắt đầu ielts từ con số 0 thì củng cố kiến thức tiếng anh căn bản là vô cùng cần thiết, tránh việc học nhanh mà bị bỏ sót, đây là bước đầu tiên dành cho lộ trình học ielts với người mới bắt đầu. Có rất nhiều cách để ôn luyện được những kiến thức tổng quan về IELTS. Bạn có thể học các sách từ Ngữ pháp - Từ vựng - Nghe - Viết. Đó là những kiến thức căn bản.

Mách bạn một số website luyện thi IELTS online miễn phí hiện nay

2. Xác định trình độ của bản thân thời điểm hiện tại

Để có một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu thì bạn phải xác định được trình độ của mình thông qua những bài test. Hiện nay có rất nhiều website cũng như trung tâm tiếng anh ielts tổ chức các kỳ thi thử ielts cho học viên, thậm trí một số còn miễn phí. Sau khi thực hiện bài test, bạn có thể xác định được trình độ của mình đang ở mức nào từ đó dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài liệu, đưa ra các kế hoạch học tập tiếp theo cũng như mục tiêu dài hạn cho kỳ thi này. 

3. Làm quen với các dạng bài thi cơ bản 

Sau một thời gian ôn luyện về 4 kỹ năng trong IELTS : Writing – Reading – Listening – Speaking. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu cần tiếp cận với các chủ đề IELTS phổ biến. Được tập làm quen với các dạng bài thi cơ bản, với kỹ năng Writing làm quen với các dạng bài viết:

 • Cách đọc biểu đồ
 • Viết báo cáo về cách viết bài tiểu luận
 • Cách trả lời những dạng câu hỏi thông dung ở kỹ năng Reading
 • Xây dựng và rèn luyện cách trả lời cho những dạng câu hỏi thông dụng
 • Tập trung vào phần 1 và 2 ở kỹ năng Listening
 • Tổng quan về bài thi nói kết hợp với thực hành ở kỹ năng Speaking. Và nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các bài thi cấp độ khó hơn.

4. Tập trung giải đề và cải thiện các kỹ năng còn yếu 

Qua một thời gian xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc kết hợp với việc tiếp cận các dạng bài thi cơ bản. Đây là lúc bạn bắt tay vào ôn luyện theo đúng những yêu cầu hoàn chỉnh của một kỳ thi ielts, từ thời gian cho tới nội dung. Ở giai đoạn này, các bạn phải giải đề một cách tăng tốc nhất. Ban đầu thì sẽ giải đề không giới hạn để xác định được trình độ lý tưởng của mình khi không bị áp lực về thời gian và thi cử. Sau khi hoàn thành xong bước này thì phải cải tiến hơn bằng cách giải đề theo đúng với thời gian của đề thi thật để có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Việc tăng tốc giải đề sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được chứng chỉ Tiếng Anh IELTS như mục tiêu đề ra.

Học IELTS online như thế nào cho hiệu quả?

Một số phương pháp tự học ielts tại nhà hiệu quả

Đối với kỹ năng nghe 

Nghe mọi lúc mọi nơi: Bạn nên rèn luyện cho mình thói quen nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi để có thể làm quen và phản xạ với chúng một cách tự nhiên. Nguồn nghe thì bạn có thể lấy trên cách trang web tin tức tiếng anh, kênh youtube có nội dung tiếng anh cho người học ielts,...

Nghe và chép chính tả: Đây là phương pháp được rất nhiều bạn từng học ielts để lại, cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nghe là nghe và chép chính tả. Chép lại tất cả những gì bạn nghe được sau đó đối chiếu với transcript để rút ra những lỗi sai, từ mới trong bài nghe, cứ làm như vậy lặp đi lặp lại khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy. 

Nguồn Luyện Nghe IELTS Online Hàng Ngày Cực Hay Và TIP Luyện Nghe IELTS Hiệu Quả - YBOX

Đối với kỹ năng đọc: Đọc từ bất cứ nguồn tài liệu nào có thể đem đến cho bạn kiến thức chứ không chỉ riêng đề test ielts, bạn có thể đọc sách báo, các mẩu chuyện nhỏ để thu nạp thêm từ vựng và cấu trúc câu. 

Đối với kỹ năng nói và viết: Đây là 2 kỹ năng đặc thù mà có thể bạn sẽ khó có thể lên cơ nếu luyện tập một mình, vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy tìm kiếm một người có trình độ ngang bằng hoặc hơn bạn để luyện tập cùng, chữa lỗi cho bạn. Đặc biệt là kỹ năng viết, bạn cần tìm hiểu qua tất cả các dạng bài có thể ra trong đề thi ielts sau đó tự viết ra các cấu trúc chung cho từng dạng bài rồi ôn luyện theo để tránh sự bỡ ngỡ khi làm bài thi thật. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thể tự mình lên một lộ trình học ielts hiệu quả nhất có thể, chúc bạn thành công với con đường chinh phục ielts của mình!

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến