Hỏi đáp

Học ielts để làm gì? Những cơ hội tuyệt vời từ tấm bằng ielts

Thông thường nhiều người chỉ biết đến ielts như một tấm bằng "thông quan" để được học tập và làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, tấm bằng ielts còn mở ra nhiều cơ hội hơn thế cho những ai sở hữu nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi "Học ielts để làm gì?" một cách tường tận nhất. 

Học IELTS, không đi du học thì để làm gì ?

Cơ hội tuyệt vời từ tấm bằng ielts 

1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Đây là một trong những cơ hội phổ biến nhất với những người tìm đến ielts. Iielts là chứng chỉ tiếng anh quốc tế được sử dụng nhằm công nhận hình thức nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng anh. Với những bạn trẻ có mong muốn được học tập tại nước ngoài từ việc săn học bổng của chính phù, trường học thì chứng chỉ ielts là một điều kiện bắt buộc. Tùy từng trường sẽ có mức điểm ielts yêu cầu khác nhau, nhưng đa phần bạn cần có điểm ielts 6.5 trở lên để học tập bậc đại học trở lên. 

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Lưu ý chỉ bằng IELTS Academic mới được sử dụng để xét tuyển học bổng và học tập tại nước ngoài. 

2. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã có công bố miễn thi ngoại ngữ đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên, đây quả là một tin vui với nhiều bạn học sinh. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ ngay từ khi học THPT, đây cũng là một cơ hội để các bạn được miễn bài thi ngoại ngữ THPT.

3. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Hầu hết các trường đại học đều có yêu cầu về khả năng ngoại ngữ quy đổi dưới hình thức điểm. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ ielts với điều kiện chứng chỉ đó còn hiệu lực trong thời gian xét tốt nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể không phải trải qua các tín chỉ tiếng anh tại trường đại học. Điều này giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Thi IELTS để làm gì? Cách săn deal IELTS có thể bạn chưa biết? – Daza.vn

4. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Trong những năm vừa qua, nhiều trường đại học đã có thêm cơ hội cho các bạn sở hữu chứng chỉ ielts đủ cao (mức điểm này tùy thuộc vào từng trường) ví dụ như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương, Đại học FPT ngành ngôn ngữ Anh,... Thông tin về những trường đại học xét tuyển riêng dành cho các thí sinh đã sở hữu tấm bằng ielts sẽ được cập nhật trên các trang thông tin của từng trường, các bạn có thể vào đó tham khảo. Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5 trở lên. 

5. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:

Trường ĐH Công Nghệ - ĐH QG HN cần IELTS 5.5
ĐH FPT cần 6.0
ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn 6.0
ĐH Hàng Hải: 4.0
Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 6.0
ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

Các trường đại học hiện nay đều bắt buộc cần chuẩn đầu ra tiếng Anh dù cơ bản hay theo chứng chỉ do đó học IELTS sẽ đáp ứng được yêu cầu đó cho các bạn, ra trường đúng thời hạn.  Bạn có thể xem thêm danh sách các trường đại học yêu cầu IELTS, để biết được điểm đầu ra IELTS nhé,

6. Cơ hội việc làm tại những công ty lớn

Có được những vị trí đáng mơ ước trong các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn sau khi ra trường là điều mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Một điểm số "đẹp" ielts xuất hiện trong CV sẽ làm cho bạn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không sẵn sàng chuẩn bị cho mình một tấm bằng ielts. 

7. Phục vụ làm việc tại nước ngoài 

Ielts còn có tác dụng kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng anh của người làm việc tại nước ngoài. Vì vậy, nếu có bằng ielts sự nghiệp của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều, giúp bạn tự tin tìm kiếm công việc và khẳng định bản thân tại thị trường nước ngoài. 

8. Định cư tại nước ngoài

Cụ thể nhiều quốc gia như:Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện. Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS.

Thời điểm hợp lý để bắt đầu học ielts? 

IELTS là gì?

Thời điểm phù hợp nhất bạn có thể bắt đầu học ielts là từ khoảng lớp 8 tới lớp 9 trở lên, khi các kiến thức cơ bản về các kỹ năng trong tiếng anh được trang bị một cách bài bản từ trường lớp, hiểu được tiếng anh là gì. Nếu bạn đọc là các bậc phụ huynh có con em còn quá nhỏ thì nên cân nhắc, bởi kiến thức trong bài thi ielts rất rộng, nhiều vấn đề học thuật khó hiểu, bạn chỉ nên cho con học khi chúng đã được tiếp xúc với tiếng anh trước đó. 

Còn đối với độ tuổi trường thành thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu là ngay bây giờ, bắt đầu càng sớm thì cơ hội mở ra càng lớn. Chúc bạn đọc thành công!

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến