Trung tâm

Học IELTS - Những lợi thế mà bạn chưa biết

Phụ thuộc vào nhu cầu công việc hay học tập, mỗi bạn lại tìm lựa chọn cho mình một kì thi cấp tín chỉ Tiếng Anh Quốc tế khác , IELTS, SAT, GMAT, TOEFL..). Việc học IELTS có lợi thế gì chắc hẳn nhiều bạn còn chưa nắm được.  Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến việc học IELTS.

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, hay nói cách khác là bài thi tiêu chuẩn quốc tế kiểm tra trình độ tiếng Anh của những người không phải là người nói tiếng Anh bản địa. Đây là một chứng chỉ phổ biến được nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới chấp nhận để đánh giá năng lực sử sử dụng Tiếng Anh cho các mục đích như học tập, nhập cư và nghề nghiệp.

IELTS được quản lý đồng thời bởi cả 3 tổ chức: Hội đồng Anh (British Council), Tổ chức Giáo dục IDP của Úc và Bộ phận Đánh giá Năng lực Sử dụng tiếng Anh của Đại học Cambridge. IELTS được chấp nhận ở hầu hết các tổ chức giáo dục ở Úc, Anh, Canada và New Zealand, hơn 3,000 tổ chức giáo dục ở Mỹ và rất nhiều tổ chức chuyên môn trên toàn thế giới.

Có 2 dạng bài thi IELTS: IELTS học thuật (Academic) và IELTS tổng quát (General Training).

IELTS học thuật: được dành cho những ai có nhu cầu học tập tại các trường đại học, sau đại học và là tiêu chuẩn để đánh giá liệu thí sinh đã sẵn sàng cho việc theo học các chương trình Đại học hoặc sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa.

IELTS tổng quát: thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Xem thêm:

Những đối tượng cần học IELTS

Bạn đang cần săn học bổng, bạn đang cần đi du học, bạn đang muốn nhập cư ở nước ngoài, chứng chỉ IELTS là điều kiện cần và đủ bạn phải có trong tay. Và điểm số càng cao thì càng là một lợi thế đối với bạn.

Đối với học sinh cấp 3, có bằng IELTS với điểm số 4.0 trở lên là bạn sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kì thi tốt nghiệp THPT. Nếu cầm trong tay chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, bạn còn được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, …

Với học sinh đại học, một số trường đã chấp nhận nếu có bằng IELTS sẽ được miễn không phải học môn Tiếng Anh ở trường nữa, giúp bạn tập trung học các môn khác.Ngoài ra, hiện nay nhiều trường Đại học đã áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên với điểm số nhất định cho kì thi IELTS, hoặc các văn bằng khác như bằng Tiếng Anh B2,…

Những ai đang đi làm thì bằng IELTS là “chiếc chìa khóa vàng” cho bạn để tìm được một công việc với môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao, kiếm một vị trí tốt là điều dễ dàng hơn so với các bạn có tín chỉ Anh ngữ giao tiếp thông thường.

 Cấu trúc bài thi IELTS

Với IELTS, trong khoảng 3 giờ đồng hồ, thí sinh sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh qua cả 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Bài thi IELTS có 4 phần:

Nghe: 30’ (+10’)

Đọc: 60’

Viết: 60’

Nói: 11- 14’

Tổng thời gian của bài kiểm tra là 2 giờ 45 phút.

Phần Nghe, Đọc và Viết được hoàn thành tại chỗ. Phần Nói có thể được tiến hành cùng ngày hoặc trong vòng 7 ngày trước hoặc sau ngày kiểm tra 3 phần còn lại.

Tất cả những thí sinh thi IELTS đều có chung 1 bài kiểm tra Nghe và Nói, trong khi phần thi Đọc và Viết được phân hóa dựa vào việc thí sinh sẽ thi IELTS học thuật hay IELTS tổng quát.

Bài Nghe IELTS

Phần Nghe bao gồm 4 phần với thời lượng 10’ cho mỗi phần. Thời lượng nghe là 40’: 30’ cho các bài nghe, cộng thêm 10’ cho thí sinh hoàn thiện các câu trả lời vào bảng trả lời.

Phần 1 và Phần 2 về các vấn đề thường ngày, các vấn đề xã hội.

Phần 3 và phần 4 về các vấn đề giáo dục và đào tạo.

Mỗi phần được bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn về tình huống và về người nói. Do vậy, thí sinh có thời gian để xem qua các câu hỏi. Mỗi phần chỉ được nghe 1 lần.

Vào cuối của bài nghe, thí sinh có 10’ để điền câu trả lời của họ vào phiếu trả lời. Thí sinh sẽ mất điểm cho các lỗi chính tả và ngữ pháp.

Bài Đọc IELTS

Bài đọc bao gồm 3 phần với tổng số lượng chữ khoảng 2150 – 2750 chữ. Có nhiều dạng câu hỏi, như câu hỏi dạng nhiều đáp án lựa chọn, câu hỏi trả lời ngắn, xác định thông tin, xác đinh quan điểm của người viết, hoàn thành một bản tóm tắt bằng các từ cho trong văn bản… Thí sinh nên cẩn thận vì khi viết câu trả lời, họ sẽ mất điểm cho lỗi chính tả và ngữ pháp.

Bài Viết IELTS

Bài Viết có 2 phần (task 1 và task 2), thí sinh cần được hoàn thành cả 2 task. Trong task 1, viết ít nhất 150 từ trong 20 phút. Ở task 2, thí sinh viết ít nhất 250 từ trong khoảng 40’. Thí sinh sẽ bị phạt nếu bài viết của họ quá ngắn hoặc không liên quan đến chủ đề.

(Lưu ý: Thí sinh không được sử dụng ghi chú hoặc gạch đầu dòng)

Bài Nói IELTS

Bài thi nói là một cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa thí sinh và giám khảo.

Bài Nói bao gồm 3 phần:

Phần 1: Giới thiệu và phỏng vấn (4-5’). Thí sinh có thể được hỏi về các vấn đề như gia đình, công việc, học tập, sở thích, mối quan tâm, lý do thi IELT cũng như các chủ đề chung như trang phục, thời gian rảnh, máy tính…

Phần 2: Nói theo chủ đề (3-4’). Thí sinh được đưa 1 nhiệm vụ về 1 chủ đề nhất định. Thí sinh có 1 phút chuẩn bị và nên trình bày bài nói trong 2’. Sau đó, giám khảo có thể hỏi 1 – 2 câu hỏi.

Phần 3: Thảo luận (4-5’). Phần 3 bao gồm một cuộc thảo luận giữa giám khảo và thí sinh, thường về các câu hỏi liên quan đến chủ đề trước đó đã được đề cập đến ở phần 2.

Điểm thi IELTS

IELTS không phân biệt đậu và trượt. Thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện số điểm từ 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ điểm tổng và điểm trung bình cho từng phần thi.

Sau 13 ngày kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được thông báo điểm. Thí sinh nhận điểm cho mỗi phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm thành phần này sẽ được tính trung bình và làm tròn để ra tổng điểm IELTS cuối cùng.

Bảng điểm IELTS có giá trị trong vòng 2 năm.

Tham khảo thêm: 

>> Chinh phục kì thi IELTS ngay hôm nay cùng Trung tâm Anh ngữ Lango: https://langgo.edu.vn/

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến