Học online

Lộ trình học ielts online cho người mới bắt đầu cực kỳ chi tiết

Đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc và ôn luyện ielts thì việc tự vạch ra một lộ trình cụ thể là điều vô cùng quan trọng, nó chiếm tới 50% sự thành công kết quả cuối cùng. Nhằm giúp bạn đọc vượt qua giai đoạn khó khăn đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp gợi ý chi tiết về lộ trình học ielts online cho người mới bắt đầu, cùng tham khảo nhé!

Giai đoạn 1: Khởi động

Thời gian: 3 - 4 tháng – mỗi ngày luyện tập từ 2-3 tiếng

Mục tiêu: Ở giai đoạn này người học chưa cần tìm hiểu sâu về những kiến thức cụ thể trong ielts mà hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là Ngữ pháp và Từ vựng. Ngoài ra, các bạn cũng nên củng cố kỹ năng phát âm ngay từ giai đoạn này để tạo tiền đề tốt cho việc phát triển kỹ năng Speaking sau này. Dưới đây là một số lời khuyên cụ thể về từng phần cho người học ielts online từ con số 0

Sở hữu Top 8 Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu 

Về ngữ pháp: Việc quan trọng nhất là phải sử dụng ngữ pháp một cách chính xác, bởi đây là tiêu chí chấm điểm khá cao trong bài thi ielts Speaking và Writing và cả các kỹ năng còn lại. Nên ôn tổng quát các phần ngữ pháp quan trọng và lưu ý một số phần ngữ pháp trọng điểm. Một số cuốn sách ngữ pháp khá hay bạn có thể tham khảo đó là cuốn: Cambridge - Grammar for Ielts, cuốn sách này đã tổng hợp những phần ngữ pháp trọng tâm cần thiết cho bài thi ielts cũng như cung cấp thêm một số từ vựng học thuật. 

Về từ vựng: Từ vựng chiếm một phần điểm khá lớn vì vậy bạn cần phải chú trọng trau dồi từ mới hàng ngày, cách học tốt nhất đó là ghi chép vào một cuốn sổ mỗi ngày và mở ra đọc lại thường xuyên. Đối với những người mới bắt đầu, các bạn có thể tham khảo cuốn "Vocabulary in use" và tập trung học theo một số topic như: People; The World; At home; School & Workplace; Leisure; Social Issues; Technology.

Về phát âm: Có một lời khuyên đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện Pronunciation phục vụ cho mục đích tham gia kỳ thi ielts thì nên học phát âm song song với học nghe, bởi khi học nghe, các bạn có thể học được cách phát âm của người bản xứ, từ đó luyện tập cho mình một khả năng phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt hơn. Ngoài ra, khi học phát âm bạn có thể nói nhại theo những gì người bản xứ nói, đây cũng là một cách học khá hiệu quả được nhiều người sử dụng. 

Về tài liệu, các bạn nên học theo cuốn “Basic IELTS Listening”, phù hợp với trình độ beginner. Cuốn sách này gồm 5 chủ đề, tập trung vào các vấn đề văn hóa, xã hội của cộng đồng nói tiếng Anh, thiết kế dựa trên format, nội dung và mục tiêu của bài thi IELTS.

Names & Places:
Numbers:
Survival English:
Popular Science:
Academic English:
Sách không chỉ cung cấp và mở rộng vốn từ vựng, mà còn giúp các bạn làm quen với format đề listening của IELTS.

Giai đoạn 2: Tập trung

Thời gian: 2-3 tháng, mỗi ngày từ 2 - 3 tiếng

Mục tiêu: Sau khi đã nắm được những kiến thức nền tảng từ giai đoạn 1, chúng ta bắt đầu ôn luyện chuyên sâu về từng kỹ năng trong ielts hơn. Chia nhỏ các kỹ năng để ôn luyện và khắc phục các kỹ năng còn yếu kém là một trong những mục tiêu lớn nhất của giai đoạn này. 

Đào tạo - KidStars

Về Listening và Reading

Các bạn nên tìm kiểu theo từng dạng bài về cả Listening và Reading sau đó ôn luyện theo sẽ giúp cho việc học trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Sau đó khi đã nắm vững các dạng bài thì có thể bắt tay vào ôn luyện theo fomat của đề để không còn bị bỡ ngỡ khi đi thi thật.

Lưu ý với kỹ năng nghe: Trong đề thi IELTS, các bạn chủ yếu sẽ chỉ nghe giọng Anh-Anh nên hãy chọn những nguồn nói giọng Anh – Anh để luyện. Phương pháp giúp các bạn có thể cải thiện điểm số tốt nhất đó chính là nghe và chép lại những gì mình nghe được. Sau khi nghe và chép xong, các bạn có thể mở Transcript và kiểm tra lại. Các bạn cũng đừng quên tập đọc lại thep transcript và thu âm lại để so sánh. Tuy rằng phương pháp này có mất thời gian nhưng hiệu quả nó mang lại thì vô cùng bất ngờ đó. 

Về Speaking

Ở trong giai đoạn này, ta cũng luyện nói tách riêng các phần part 1, part 2 và part 3 trong đề thi Speaking. Sẽ rất tốt nếu như bạn có thể tìm được partner hoặc giáo viên để chữa, tuy nhiên bạn vẫn có hoàn toàn có thể tự học speaking bằng cách nói và ghi âm lại. Ở giai đoạn này, các bạn tập trung học Speaking Part 1 trước và bắt đầu luyện bằng các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong Part 1 như sau:

Work
Study
Hone town
Family & friends
Hobbies
Transport
Bạn hãy cố gắng tự triển khai ý tưởng của mình sau đó nói và thu âm lại, nghe lại và tự sửa cho mình.

Top 8 các câu hỏi tiếng Anh giao tiếp thông dụng trong cuộc sống

Về Writing

Đã đến lúc bắt tay làm quen với các dạng đề trong IELTS rồi các bạn ơi. IELTS Writing gồm hai phần Task 1 và Task 2, các bạn cần nắm rõ yêu cầu đề bài, cũng như cấu trúc làm bài của hai phần này. Nên đọc qua nhiều dạng bài đã làm mẫu để hình thành cho mình cách viết và triển khai ý riêng. 

Giai đoạn 3: Tăng tốc

Thời gian: 3 tháng

Mục tiêu: Đến giai đoạn này, chúng ta sẽ ôn luyện tất cả các dạng bài còn lại của đề thi và  bắt đầu làm quen với format của một đề thi hoàn chỉnh. Các bạn vẫn sẽ áp dụng phương pháp học như đã đề cập trong giai đoạn trước và luyện đề.

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến