Phương pháp học tiếng anh

Lộ trình luyện thi TOEIC 900 dành cho người mới bắt đầu

TOEIC đang là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là sinh viên mới ra trường và người đi làm muốn sử dụng tiếng Anh trong công việc. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, họ ít nhiều gặp khó khăn khi không biết bắt đầu từ đâu, đặc biệt là khi trên thị trường và Internet có quá nhiều thông tin và tài liệu về kỳ thi này. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn lộ trình luyện thi TOEIC 900 chi tiết dành cho người mới bắt đầu.

Xem thêm:

TỔNG HỢP ĐỀ LUYỆN THI TOEIC MIỄN PHÍ CÓ ĐÁP ÁN HAY NHẤT 2020

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

I/ Lộ trình luyện thi TOEIC 900 chi tiết dành cho người mới bắt đầu

1. Xác định trình độ hiện tại

Bước đầu tiên trong lộ trình học ngoại ngữ nói chung và ôn thi TOEIC nói riêng là bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Hãy làm thử một bài thi TOEIC giống đề thi thật, dưới áp lực thời gian và quy định trong phòng thi. Bước này giúp bạn xác định chính xác trình độ hiện tại của mình ở đâu, mình đang ở thang điểm bao nhiêu và mạnh, yếu ở phần nào. Đây là bước hết sức quan trọng, vì mỗi trình độ có một lộ trình học khác nhau. Muốn ôn thi TOEIC hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn cần hoàn thành bước này đầu tiên.

>>> Xem thêm: Giáo trình luyện thi TOEIC cực hay dành cho mọi trình độ

2. Trau dồi ngữ pháp và từ vựng

Từ vựng và ngữ pháp chính là chìa khoá giúp bạn đạt điểm TOEIC cao. Vì thế, trau dồi ngữ pháp và từ vựng là một trong những giai đoạn quan trọng trong lộ trình luyện thi TOEIC dành cho người mới bắt đầu.

Đối với ngữ pháp, mỗi trình độ sẽ có cách ôn luyện khác nhau. Với những bạn đã chắc ngữ pháp, bạn chỉ cần ôn lại để không bị quên và học chuyên sâu hơn để rèn luyện kỹ năng làm bài. Tuy nhiên, với những bạn chưa chắc ngữ pháp, bạn nên chia nhỏ ra để học do đây là phần quan trọng trong bài thi TOEIC. Kiến thức ngữ pháp tiếng Anh không quá nhiều, bạn chỉ cần học một chủ đề mỗi ngày đã là rất tốt. 

Đối với từ vựng, bạn có thể thử áp dụng các phương pháp học từ vựng khác nhau để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Một số phương pháp học từ vựng hiệu quả là:

 • Học từ vựng qua hình ảnh.

 • Học từ vựng qua Flashcards.

 • Học từ vựng qua phim ảnh….

Khi học từ vựng, bạn không nên học từng từ đơn lẻ. Thay vào đó, hãy học cả những từ liên quan đến nó như từ loại liên quan (danh từ, động từ, tính từ), cụm từ cố định (collocations), từ đồng nghĩa,... Áp dụng cách học từ vựng này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn và áp dụng được từ đã học trong nhiều trường hợp khác nhau.

Một lưu ý chung cho giai đoạn này là bạn cần học kiến thức mới kết hợp với ôn tập. Ôn tập lại kiến thức đã học luôn là bước quan trọng để củng cố và khắc sâu những gì đã tiếp nạp, vì thế, đừng bỏ qua bước ôn tập nhé!

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN 7 THÌ SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG BÀI THI TOEIC

3. Luyện đề TOEIC

Sau khi đã có nền tảng cơ bản, bạn có thể bắt đầu luyện đề thi TOEIC. Do cấu trúc đề thi thay đổi từ ngày 1/6/2019 nên bạn hãy ưu tiên luyện đề TOEIC theo format mới nhé! Khi luyện đề, bạn nên cố gắng đặt thời gian và làm bài nghiêm túc giống như thi thật để quen với áp lực nhé. Bên cạnh đó, sau khi luyện đề xong, việc bạn cần làm không chỉ là check đáp án đúng - sai cho mỗi câu hỏi. Hãy dành thời gian để tìm hiểu tại sao mình sai câu đó, note lại để rút kinh nghiệm cho lần sau nhé! Một phương châm luyện đề TOEIC không bao giờ quên là “Chất lượng quan trọng hơn số lượng". Bạn làm một đề ba lần còn tốt hơn việc làm ba đề một lần. Vì thế, đừng quên check kỹ đáp án và tìm hiểu lý do, rút kinh nghiệm từ các lỗi sai sau khi luyện đề TOEIC nhé!

>>> Xem thêm: BÍ KÍP LUYỆN NGHE TOEIC CỰC HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ SẮP ĐI THI

II/ Top 3 cuốn sách không thể thiếu dùng để luyện thi TOEIC dành cho mọi trình độ

1. Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là cuốn sách luyện thi TOEIC cực hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc luyện thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ này. Cuốn sách gồm 12 bài học, một bài thi mẫu, giúp người học có cái nhìn tổng quan và nắm bắt được những kiến thức cốt yếu trong kỳ thi TOEIC. Mỗi bài học cung cấp cho học viên từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cần thiết. Cuối mỗi bài học, bạn sẽ được củng cố kiến thức bằng một bài Mini Test. Đặc biệt, sách còn có CD với giọng đọc của người bản xứ, giúp bạn rèn luyện kỹ năng Nghe. Đây là cuốn sách cực tốt để xây dựng kiến thức nền, không những phù hợp với những người bắt đầu ôn thi TOEIC mà còn hữu ích dành cho những người mất gốc tiếng Anh.

>>> Xem thêm: LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC 2 TUẦN DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ SẮP ĐI THI

2. Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Bộ sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test gồm 3 cuốn: Introductory Course, Intermediate Course và Advanced Course, tương ứng dành cho 3 trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tuỳ vào trình độ hiện tại của mình mà bạn có thể lựa chọn bắt đầu với cuốn sách nào trước. Đây là bộ sách rất hay, cung cấp kiến thức, phương pháp làm bài và các bài test một cách khá đầy đủ và chi tiết. Đối với những sĩ tử luyện thi TOEIC, nếu biết cách khai thác bộ sách và có lộ trình ôn thi hợp lý, có lẽ chỉ cần nắm chắc 3 cuốn sách trong bộ Longman Preparation Series for the TOEIC Test là có thể tự tin giành điểm cao trong bài thi TOEIC rồi!

3. Economy TOEIC

Economy TOEIC là bộ sách không thể thiếu dành cho các sĩ tử đặt mục tiêu 700+ trong bài thi TOEIC. Đây là một “vũ khí" rất lợi hại, cung cấp các đề thi thật, giúp bạn được trải nghiệm áp lực làm bài giống như trong phòng thi. Bộ sách được ví như bộ Actual Tests của kỳ thi IELTS, đều cho bạn những đề thi hữu ích trước kỳ thi. Tuy nhiên, bộ sách chỉ phù hợp với những bạn ở trình độ trung cấp, tức là khi các bạn đã bước vào giai đoạn luyện đề, chuẩn bị cho kỳ thi. Với những bạn ở trình độ sơ cấp, hãy bắt đầu với 2 cuốn ở trên trước đã nhé!

Trên đây là toàn bộ lộ trình luyện thi TOEIC 900 chi tiết dành cho người mới bắt đầu và một số đầu sách để các bạn tham khảo. Hãy theo sát lộ trình và nghiêm túc thực hiện kế hoạch, việc đạt 900 TOEIC sẽ không phải là điều gì quá khó với bạn. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến