Phương pháp học tiếng anh

Luyện nghe tiếng Anh cực đỉnh với radio

Trong bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, có thể Nghe là một trong những kỹ năng khó học nhất, do muốn giỏi kỹ năng này, người học cần có sự kiên trì luyện tập mỗi ngày. Thế nhưng bạn lại không muốn nhìn vào màn hình quá nhiều để luyện nghe tiếng Anh hằng ngày. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn một cách luyện nghe cực hiệu quả, đó là luyện nghe tiếng Anh qua radio, giúp bạn nâng trình ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

FROM ZERO TO HERO: LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

I/ Tại sao nên luyện nghe tiếng Anh qua radio?

1. Nghe được mọi lúc mọi nơi

Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua radio. Bạn không cần phải download audio về điện thoại hoặc máy tính như các phương pháp luyện nghe trên web. Chỉ cần có một chiếc đài hoặc phần mềm Podcast trên điện thoại là bạn có thể luyện tập nghe tiếng Anh mỗi ngày. Hơn nữa, do không nhất thiết phải có kết nối Internet nên bạn có thể nghe được mọi lúc mọi nơi như lúc rảnh, làm việc nhà, khi đi làm,... Thật tiện lợi phải không nào?

>>> Xem thêm: LUYỆN NGHE TIẾNG ANH VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI CÓ ĐÁP ÁN HAY NHẤT 2020

2. Nội dung nghe phong phú

Nếu bạn luyện nghe trên các trang web tiếng Anh, do mỗi trang web có một chủ đề chuyên sâu khác nhau, vì thế, nếu bạn muốn nghe nhiều nội dung, bạn cần phải tìm các trang web khác nhau. Tuy nhiên, đối với phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua radio, bạn sẽ được nghe nhiều nội dung phong phú, từ văn hoá, lịch sử,... cho tới kinh doanh, công nghệ,... Chỉ với phần mềm podcast hoặc một chiếc đài, bạn có thể bổ sung kiến thức của mình ở đa dạng mọi lĩnh vực mà không hề tốn thời gian.

>>> Xem thêm: LUYỆN NGHE TIẾNG ANH VÀ LÀM BÀI TẬP CÓ ĐÁP ÁN MỚI NHẤT 2020

3. Tránh phải nhìn màn hình quá nhiều

Bạn đang muốn luyện nghe tiếng Anh nhưng không chịu nổi cơn buồn ngủ khi phải nhìn màn hình quá nhiều? Bạn là người đi làm và đã tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính suốt 8 tiếng nên không muốn luyện nghe tiếng Anh qua web nữa? Vậy phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua radio chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn vẫn có thể thực hành kỹ năng nghe mà không phải dán mắt vào màn hình. Vừa tiện lợi lại tránh được ảnh hưởng xấu lên đôi mắt do tiếp xúc với các thiết bị điện tử, thật bổ ích phải không nào?

>>> Xem thêm: TOP 5 TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT 2020

II/ 3 bước luyện nghe tiếng Anh qua radio hiệu quả

1. Chọn nguồn nghe phù hợp

Trước khi bắt tay vào luyện nghe tiếng Anh nói riêng và học ngoại ngữ nói chung, bạn cần phải chọn nguồn học phù hợp. Trước tiên, bạn hãy bắt đầu với các kênh radio luyện nghe tiếng Anh chứa các chủ đề bạn yêu thích. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn được bổ sung kiến thức về những thứ bạn đam mê phải không nào? Sau đó, khi đã quen và trình độ được dần cải thiện, bạn có thể mở rộng sang các kênh radio khác, nhằm nâng cao vốn hiểu biết và được tiếp xúc với nhiều nguồn nghe hơn.

>>> Xem thêm: LUYỆN NGHE TIẾNG ANH QUA VIDEO TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

2. Luyện tập hằng ngày

Nghe là một trong những kỹ năng đòi hỏi sự kiên trì nếu bạn muốn thành thạo và hiểu được người bản xứ nói. Vì thế, cũng giống như các phương pháp luyện nghe khác, với phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua radio, bạn cũng cần chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Hãy cố gắng tập trung cao độ nhất có thể và nghe nội dung trong podcast, dần dần, mỗi ngày bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện nhanh chóng.

>>> Xem thêm: LUYỆN NGHE TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

3. Kết hợp giữa nghe chủ động và nghe thụ động

Nghe chủ động tức là bạn nghe và cố gắng hiểu đoạn băng đó muốn nói gì, còn nghe bị động tức là bạn nghe và không cần cố gắng hiểu chi tiết từng từ một. Đây là hai phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh phổ biến nhất được nhiều người học áp dụng. Bạn có thể rèn luyện nghe tiếng Anh bằng cách áp dụng cả hai phương pháp này. Chẳng hạn, bạn có thể chọn kênh radio luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình để nghe chủ động, và có thể chọn nguồn nghe khác để nghe bị động như bài hát, bài phát biểu truyền cảm hứng (motivation speech) hay phim ảnh,... Bạn có thể áp dụng cách nghe bị động khi đi ngủ hoặc những lúc rảnh rỗi, sẽ rất hiệu quả đấy!

Trên đây là những điều bạn cần biết về phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua radio. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã biết thêm về một phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả bên cạnh các phương pháp truyền thống. Hãy chăm chỉ thực hành hằng ngày, nhất định bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện và có thể tự tin nghe và giao tiếp với người bản xứ bằng tiếng Anh. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến