Phương pháp học tiếng anh

Luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần dành cho các sĩ tử sắp đi thi

TOEIC (Test of English for International Communication) có nghĩa là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là chứng chỉ tiếng Anh được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là sinh viên mới ra trường hoặc người đi làm muốn sử dụng tiếng Anh trong công việc. Tuy nhiên, do không phổ biến bằng các chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL, nên nhiều người vẫn còn khá bối rối khi lên kế hoạch luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần dành cho các sĩ tử sắp đi thi.

Xem thêm:

LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ VÀ DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

I/ Lợi ích của chứng chỉ TOEIC với sinh viên sắp ra trường và người đang đi làm

1. Thành thạo tiếng Anh giao tiếp

Đúng như tên gọi, TOEIC là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường ngày, vì thế, chứng chỉ này rất phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường hoặc người đi làm. Có chứng chỉ TOEIC giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc, có thể hiểu được nội dung cuộc họp, viết báo cáo tiếng Anh hay đàm phán, giao lưu với đối tác, khách hàng bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không gặp những vấn đề khó khăn như dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trước khi nói, không hiểu nội dung công việc bằng tiếng Anh,... 

>>> Xem thêm: 4 MẸO TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

2. Tăng cơ hội thăng tiến

Một điều không thể phủ nhận là tiếng Anh ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình trong công việc, học tập và cuộc sống. Hiện ngôn ngữ này đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vì thế, có chứng chỉ TOEIC sẽ là một điểm cộng trong CV và là yếu tố quan trọng để lãnh đạo cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn. Tất nhiên, nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, tất cả những gì bạn cần không phải là TOEIC, điều này còn phụ thuộc vào năng lực chuyên môn, quá trình cống hiến, thái độ làm việc của bạn,... Tuy nhiên, chứng chỉ TOEIC chính là một yếu tố giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, giúp bạn nhanh chóng thực hiện được mục tiêu công việc của mình.

>>> Xem thêm: 3 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM HIỆU QUẢ NHẤT

3. Đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học

Trên thực tế, nhiều trường đại học ở Việt Nam sử dụng chứng chỉ TOEIC là yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh của sinh viên. Việc luyện thi TOEIC vừa giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp quốc tế, vừa giúp bạn đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra này. Trên thực tế, nhiều sinh viên không thể ra trường đúng hạn do không đáp ứng được điểm TOEIC yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn muốn nhanh chóng kết thúc việc học tập tại giảng đường đúng hạn và tìm kiếm một công việc tốt thì bạn nên triển khai việc luyện thi TOEIC từ sớm.

II/ Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần dành cho các sĩ tử sắp đi thi

1. Xác định trình độ hiện tại

Bước đầu tiên trong lộ trình học ngoại ngữ nói chung và ôn thi TOEIC nói riêng là bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Vì thế, hãy dành thời gian để làm thử một bài thi TOEIC giống đề thi thật, dưới áp lực thời gian và quy định trong phòng thi. Bước này giúp bạn xác định chính xác trình độ hiện tại của mình ở đâu, mình đang ở thang điểm bao nhiêu và mạnh, yếu ở phần nào. Đây là bước hết sức quan trọng, vì mỗi trình độ có một lộ trình học khác nhau. Muốn ôn thi TOEIC hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn cần hoàn thành bước này đầu tiên.

2. Trau dồi ngữ pháp và từ vựng

Từ vựng và ngữ pháp chính là chìa khoá giúp bạn đạt điểm TOEIC cao. Vì thế, trau dồi ngữ pháp và từ vựng là một trong những giai đoạn quan trọng trong lộ trình luyện thi TOEIC dành cho người mới bắt đầu. Bạn hãy dành tuần đầu tiên để vừa kết hợp củng cố, vừa kết hợp ôn từ vựng và ngữ pháp nhé.

Đối với ngữ pháp, mỗi trình độ sẽ có cách ôn luyện khác nhau. Với những bạn đã chắc ngữ pháp, bạn chỉ cần ôn lại để không bị quên và học chuyên sâu hơn để rèn luyện kỹ năng làm bài. Tuy nhiên, với những bạn chưa chắc ngữ pháp, bạn nên chia nhỏ ra để học do đây là phần quan trọng trong bài thi TOEIC. Kiến thức ngữ pháp tiếng Anh không quá nhiều, bạn chỉ cần học một chủ đề mỗi ngày đã là rất tốt. 

Đối với từ vựng, bạn có thể thử áp dụng các phương pháp học từ vựng khác nhau để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Một số phương pháp học từ vựng hiệu quả là:

 • Học từ vựng qua hình ảnh.

 • Học từ vựng qua Flashcards.

 • Học từ vựng qua phim ảnh….

Khi học từ vựng, bạn không nên học từng từ đơn lẻ. Thay vào đó, hãy học cả những từ liên quan đến nó như từ loại liên quan (danh từ, động từ, tính từ), cụm từ cố định (collocations), từ đồng nghĩa,... Áp dụng cách học từ vựng này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn và áp dụng được từ đã học trong nhiều trường hợp khác nhau.

Một lưu ý chung cho giai đoạn này là bạn cần học kiến thức mới kết hợp với ôn tập. Ôn tập lại kiến thức đã học luôn là bước quan trọng để củng cố và khắc sâu những gì đã tiếp nạp, vì thế, đừng bỏ qua bước ôn tập nhé!

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN 7 THÌ SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG BÀI THI TOEIC

3. Luyện đề TOEIC

Sau khi đã có nền tảng cơ bản, bạn có thể bắt đầu luyện đề thi TOEIC. Do cấu trúc đề thi thay đổi từ ngày 1/6/2019 nên bạn hãy ưu tiên luyện đề TOEIC theo format mới nhé! Đây là giai đoạn nước rút, cũng là tuần cuối cùng trước khi thi. Khi luyện đề, bạn nên cố gắng đặt thời gian và làm bài nghiêm túc giống như thi thật để quen với áp lực nhé. Bên cạnh đó, sau khi luyện đề xong, việc bạn cần làm không chỉ là check đáp án đúng - sai cho mỗi câu hỏi. Hãy dành thời gian để tìm hiểu tại sao mình sai câu đó, note lại để rút kinh nghiệm cho lần sau nhé! Một phương châm luyện đề TOEIC không bao giờ quên là “Chất lượng quan trọng hơn số lượng". Bạn làm một đề ba lần còn tốt hơn việc làm ba đề một lần. Vì thế, đừng quên check kỹ đáp án và tìm hiểu lý do, rút kinh nghiệm từ các lỗi sai sau khi luyện đề TOEIC nhé!

>>> Xem thêm: BÍ KÍP LUYỆN NGHE TOEIC CỰC HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ SẮP ĐI THI

Trên đây là toàn bộ lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần dành cho các sĩ tử sắp đi thi. Hy vọng bài viết vừa rồi thực sự hữu ích dành cho những ai đang ôn thi TOEIC cấp tốc. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến