Phương pháp học tiếng anh

Tài liệu luyện đọc ielts từ a - z cho từng band điểm

Phần thi reading trong bài thi ielts là phần chúng ta có thể dễ dàng luyện tập tại nhà, vì vậy chọn tài liệu luyện đọc ielts là vô cùng quan trọng. Nhằm giúp các bạn không mất nhiều thời gian trong việc tìm và chọn tài liệu reading ielts, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ cho bạn từ a đến z cho mọi trình độ. 

Tài liệu cho trình độ sơ cấp (band 1.0 – 3.5)
1. Sách
Get ready for IELTS Reading: Bộ sách “Get ready for IELTS” đã vô cùng quen thuộc với những ai đã từng tham khảo về ielts. Với bộ sách này, người học sẽ được làm quen với 12 chủ đề chính, mỗi chủ đề tập trung vào một dạng bài trong phần thi reading. Các từ vựng cũng như ngữ pháp được sử dụng trong cuốn sách này được trình bày dễ hiểu, không quá khó vì vậy các bạn mới bắt đầu làm quen với ielts hoàn toàn có thể học được. Khi học bộ sách này, với mỗi unit bạn nên ghi chú lại các từ vựng đã học để sau khi học xong bạn sẽ có một cách nhìn tổng quan về những gì đã học được. 
Basic IELTS Reading: Khác với cấu trúc của "Get ready for IELTS", Basic IELTS Reading được chia làm 3 phần chính. Phần thứ nhất, người học sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản, cách thức, cũng như tips làm các dạng bài reading trong bài thi ielts. Phần thứ hai, tổng hợp các dạng bài cho từng phần lý thuyết đã được đề cập. Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp các bài kiểm tra thử, có cấu trúc tương đồng với bài thi Reading thật. Cuốn sách có từ vựng đơn giản, dễ hiểu vì vậy rất phù hợp với những người mới bắt đầu học ielts. 
The best preparation for IELTS Reading: Đối với những người mới bắt đầu, cần chuẩn bị cách nhìn tổng quan về cả kỳ thi ielts nói chung và bài thi reading ielts nói riêng bao giờ cũng là quan trọng nhất. Và cuốn sách này sẽ chuẩn bị mọi thứ cho bạn trước khi bắt đầu ôn tập Reading IELTS. Cuốn sách tập trung chủ yếu vào hai kỹ năng cơ bản – Skimming và Scanning, với các bài tập ở mức độ dễ dàng, cơ bản.
2. Tài liệu khác
ThoughtCo: đây là tài liệu Reading IELTS online cho các bạn ở trình độ sơ cấp. Các bài học tại đây được biên soạn với nội dung ngắn, kèm theo một số bài tập nâng cao từ vựng nhỏ theo chủ đề đi kèm. 
ESL Lounge Student: trang web này chuyên dành để luyện reading mọi cấp độ. Với trình độ bắt đầu, bạn chọn mục “Elementary” và làm các bài tập để nâng cao kỹ năng.
MightyBook: Nếu bạn là người ở trình độ sơ cấp mới bắt đầu thì các cuốn truyện tiếng Anh dành cho trẻ em hoàn toàn là nguồn luyện đọc tuyệt vời. Thói quen duy trì đọc một mẩu truyện ngắn tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình ôn luyện reading ielts sau này rất nhiều, hãy luyện tập nhé!

Ở giai đoạn sơ cấp, hãy cố gắng tham khảo thật nhiều tài liệu 

>> Top 5 trang Web luyện thi Reading IELTS miễn phí không nên bỏ qua

Tài liệu Reading IELTS cho cấp độ trung cấp (band 4.0 – 6.5)
1. Sách
Collins Reading for IELTS: Đây là cuốn sách được coi là phiên bản nâng cao hơn của cuốn “Get ready for IELTS Reading”, khi nó cũng được chia ra thành các chủ điểm, mỗi chủ điểm đều tập trung vào một dạng bài trong bài thi Reading. Nó phù hợp với các bạn đang ở band 4.0+, đã có kiến thức cơ bản về ielts và tiếng anh. 
IELTS Reading Actual Tests: Các cuốn sách về ielts của Collins giường như đã quá phổ biến, và đây cũng là một bộ sách được lựa chọn hàng đầu. Bộ sách này có 5 phiến bản, phù hợp với người học ở band điểm 5.0 và có target nâng cao band điểm lên 7.0+. Tuy nhiên, để có thể cập nhật với kỳ thi gần đây bạn chỉ nên luyện đọc từ quyển phiên bản thứ 3 trở đi. Cuốn sách này cũng được nhiều trung tâm luyện thi ielts lựa chọn làm các bài luyện đọc ielts 
Improve your Reading Skills: cuốn sách này nằm trong bộ “Improve your IELTS”, dành cho các bạn tầm band 5.5 – 6.0. Sách được chia ra thành các chủ điểm, mỗi chủ điểm đưa ra cách làm bài cho từng dạng trong Reading và phần ví dụ minh họa.
Achieve IELTS Intermediate-Upper mediate: Cuốn sách dành riêng cho các bạn ở trình độ trung cấp. Không chỉ là tài liệu Reading IELTS, cuốn sách này còn dành các phần riêng cho những kỹ năng còn lại như Writing, Speaking, Listening.

IELTS Reading - Test format, Syllabus, Practice tips, Video resources
2. Tài liệu Reading IELTS khác
Into the book: đây là một trang web cung cấp các video bài giảng, đưa ra cách thức và tips riêng cho từng dạng bài đọc mà bạn nên tham khảo nếu mình đang ở trình độ trung cấp. 
ESL Lounge Student Intermediate: tại đây các bạn được cung cấp nhiều dạng bài tập luyện đọc ielts, đồng thời củng cố các kỹ năng cần thiết cho bài thi đọc như Skimming, Scanning, … 
Linguapress: Với trình độ trung cấp, tại trang web này, bạn sẽ được luyện tập với rất nhiều bài đọc liên quan đến đất nước, con người, xã hội của nước Mỹ. Kèm theo nhiều đề luyện reading ielts có đáp án. 

>> Bí quyết luyện thi Ielts reading

Tài liệu Reading IELTS cho cấp độ nâng cao (band 7.0+)

Với trình độ nâng cao, bạn càng nên chú ý vào việc lựa chọn tài liệu ôn tập
1. Sách

Reading Strategies for the IELTS tests: với các bạn có mong muốn đạt điểm Reading 7.0+, cuốn sách này sẽ là một lựa chọn phù hợp. Cuốn sách bao gồm 12 bài tập tổng hợp và 7 bài kiểm tra thử để bạn ôn luyện. Đây được coi là cuốn sách tốt để bạn có thể luyện trước khi bước vào kỳ thi ielts thật. 
IELTS Advantage Reading Skill: các bài reading trong cuốn sách này được thiết kế ở cấp độ từ vựng và cấu trúc nâng cao, mang tính chọn lọc, các chủ đề mang tính học thuật nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đang hướng tới band điểm cao thì nên tham khảo cuốn sách này. 
Reading Comprehension Skills & Strategies level 8: đây là bộ sách chuyên dành cho kỹ năng Reading, bao gồm các cấp độ từ 3 – 8. Trong đó, level 8 là cấp độ khó nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ nâng cao kỹ năng Reading trong IELTS mà còn có khả năng hiểu được nhiều bài đọc phức tạp trong đời sống thường ngày nếu gặp nữa. 
2. Tài liệu Reading IELTS khác

NewScientist: với các bạn ở trình độ Advanced, việc có được một vốn từ vựng dồi dào giúp bạn có thể đọc hiểu và theo dõi các trang web khá “học thuật”, ví dụ như New Scientist. Tại đây, các bài báo với nội dung về khoa học, tự nhiên, thế giới sẽ được cập nhật từ đó bạn có thể trau đồi thêm cho mình vốn từ vựng nâng cao và phong phú. 
The Economist: trang báo điện tử quá quen thuộc với các bạn dân kinh tế. Tuy nhiên, để hiểu đầy đủ nội dung của các bài báo trong trang web này, trình độ của bạn cũng được đòi hỏi ở mức 7.0+. Ngoài việc nâng cao khả năng đọc, bạn cũng sẽ thu được một khối lượng lớn từ vựng về chuyên ngành kinh tế. 
>> Nâng cao kỹ năng reading với khóa học Ielts chuyên sâu 4 kỹ năng cực đỉnh: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến