Phương pháp học tiếng anh

Tổng hợp giáo trình luyện thi ielts tất cả các kỹ năng

Trong quá trình luyện thi ielts, giáo trình tài liệu cho từng kỹ năng là vô cùng quan trọng. Chọn ra được một cuốn giáo trình tốt, phù hợp với trình độ không hề dễ dàng. Để rút ngắn thời gian tìm kiếm và chọn lọc, bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn đọc những bộ giáo trình luyện thi ielts hay nhất cho từng kỹ năng, cùng tham khảo nhé!

Giáo trình ngữ pháp tiếng anh ielts

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use là cuốn sách luyện thi ngữ pháp huyền thoại mà gần như bất cứ ai bắt đầu luyện thi ielts cũng xuất phát từ cuốn sách này. Đây là giáo trình được phát hành chính thống bởi Cambrige, toàn bộ nội dung bên trong là những kiến thức về ngữ pháp cơ bản tới nâng cao cần thiết cho kỳ thi ielts. 

2. A Practical English Grammar - A. J. Thomson & A. V. Martinet

So với English Grammar in Use thì kiến thức bên trong cuốn A Practical English Grammar có phần nâng cao hơn. Cuốn sách này phù hợp với đối tượng đã từng học tiếng anh, có căn bản và muốn ôn lại do thời gian dài không tiếp xúc với tiếng anh. Cách giải thích các chủ đề, bài tập bên trong cuốn sách ngắn gọn, chú trọng vào ví dụ nhiều hơn, thích hợp với những bạn ôn thi tập trung trong thời gian ngắn. Nếu bạn đang cần ôn luyện gấp đề thi chứng chỉ ielts thì đây cũng là một gợi ý khá hay. 

3. Grammar for IELTS – with answers

Cũng là cuốn sách do Cambridge phát hành nhưng Grammar for ielts tập trung nhiều hơn vào kỳ thi ielts, vì vậy, bạn có thể học qua cuốn English Grammar in Use sau đó chuyển qua cuốn này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Grammar for IELTS: Cuốn sách lý tưởng để bạn giỏi ngữ pháp [pdf]

Giáo trình từ vựng tiếng anh ielts

1. Cambridge Vocabulary for IELTS - Pauline Colleen
Cũng giống cuốn Grammar for IELTS ở trên, đây là cuốn sách mà do chính Cambridge phát hành. Đây là cuốn sách bất hủ với những ai đã từng luyện thi ielts vì nội dung được trình bày dễ hiểu, từ vựng được chia theo chủ đề mỗi chủ đề đề có bài tập đi kèm để ứng dụng từ mới. Ngoài ra, bài tập trong cuốn sách còn được lồng ghép với phần Listening, vì thế nếu bạn học theo cuốn sách này kỹ năng nghe cũng được cải thiện.

Cambridge Vocabulary for ielts được chia làm 2 phần: 1 phần cơ bản và 1 phần nâng cao (tương đương với 2 cuốn sách khác nhau). Cuốn cơ bản phù hợp với những bạn mới làm quen với ielts và có mục tiêu bài thi ở mức band 6 - band 7. Cuốn nâng cao được ví như là tài liệu luyện thi ielts 8.0 trở lên, bởi từ vựng trong đó mang tính học thuật cao, khó hơn khá nhiều. 

2. Collocations in Use - Cambridge

Collocation cũng chiếm một phần điểm trong bài thi ielts nếu bạn muốn mình đạt điểm cao thì nhất định phải biết sử dụng 1 - 2 collocation đúng. Collocation giúp bạn sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên hơn, thay vì sử dụng tiếng anh một cách đơn thuần. Cuốn sách này sẽ giúp bạn điều đó. Nếu mục tiêu của bạn cao, nhất định nên tham khảo cuốn sách này!

Wordle-vocabulary-1p1s4xh - IvyPrep Education

Giáo trình luyện nghe ielts

Listening for ielts - Collins 

Đây là cuốn sách được nhiều bạn trẻ ôn thi ielts lựa chọn bởi những bài nghe trong giáo trình này luôn được cập nhật so với đề thi mới nhất, giọng đọc dễ nghe, bài tập rõ ràng, form bài gần giống so với bài thi ielts thật. Vì vậy, luyện theo cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong kỳ thi ielts của mình. 

Listening Strategies for IELTS

Đây là cuốn sách nếu không nhắc đến sẽ là một thiếu sót rất lớn trong bộ tài liệu luyện thi IELTS Listening cho những bạn đang đặt mục tiêu Band 5.0 – 5.5. Bởi đây là được rất nhiều bạn yêu thích và đánh giá cao về cấu trúc bài học bên trong. Tác giả đã phân chia các bài nghe theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học dễ dàng làm quen và bắt nhịp được với các bài nghe, dù bạn đang ở trình độ nào.

Ngoài ra, sau mỗi bài học sẽ có những bài luyện nghe theo hình thức trắc nghiệm, nhằm mục đích giúp người học củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ của bản thân. Không những thế, tác giả còn cung cấp những lời khuyên hữu ích như các mẹo luyện nghe để người học có thể đạt điểm cao trong bài nghe thực tế.

IELTS Listening Strategies For The IELTS Test (Kèm CD) | Tiki.vn

Giáo trình luyện speaking ielts

Luyện nói là một kỹ năng nhiều bạn cho rằng rất khó để tự luyện tại nhà, một phần vì không tìm được tài liệu phù hợp. Vì vậy , nhiều câu hỏi như: Luyện thi ielts nên dùng sách nào để kỹ năng speaking được cải thiện hoặc tài liệu luyện nói ielts,... được tìm kiếm rất nhiều trên các group, page học ielts. Tuy nhiên, có một lời khuyên cho các bạn mới học nói ielts đó là nên tham khảo qua cuốn sách "31 High - Score Fomulas to Answer the ielts speaking question". Cuốn sách này đưa ra nhiều dạng trả lời cho các câu hỏi đơn giản nhất từ task 1 tới những câu trả lời phức tạp trong task 2. 

Ngoài những tài liệu được để cập ở trên, người học cũng nên làm bài luyện thi ielts trong các cuốn Cambridge từ Cam 7 tới Cam 15, đây là bộ tài liệu tổng hợp lại nhiều bài test thực của kỳ thi ielts trong nhiều năm qua. 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến