Phương pháp học tiếng anh

Top 3 cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em mới nhất 2020

Hiện nay, tiếng Anh ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống, công việc và học tập. Vì vậy, nhiều ba mẹ có định hướng cho bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, giúp bé hình thành thói quen phản xạ ngôn ngữ và phát triển toàn diện cả bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Vậy làm sao để luyện viết tiếng Anh cho trẻ hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn top 3 cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em mới nhất 2020. 

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

TỰ HỌC WRITING HIỆU QUẢ - TẬP 1: LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH THEO MẪU CÂU

I/ Tại sao nên luyện viết tiếng Anh cho trẻ từ sớm?

1. Được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Ngoài kỹ năng Nghe - Đọc và Nói, Viết cũng là một cách giúp bé có cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Sự thực là bạn càng học tiếng Anh càng sớm, bạn tiếp thu càng nhanh và sau này sẽ càng giỏi tiếng Anh. Vì thế, luyện viết tiếng Anh cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ là một trong những cách học ngoại ngữ hiệu quả, là nền tảng vững chắc để con học tiếng Anh sau này. Dần dần, khi tiếp xúc đủ nhiều, bé sẽ dần hình thành niềm yêu thích, đam mê với ngôn ngữ này, và sẽ không cảm thấy sợ hay e ngại khi phải học tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Top 3 phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em hay nhất 2020

2. Trau dồi từ vựng, ngữ pháp từ sớm

Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố cơ bản và quan trọng để hình thành nên một câu tiếng Anh chính xác và hoàn chỉnh. Cho bé luyện viết tiếng Anh từ sớm là cách học tuyệt vời để bé trau dồi từ vựng và ngữ pháp ngay từ khi còn nhỏ. Ở giai đoạn còn nhỏ, bé sẽ dễ dàng tiếp thu từ vựng hơn giai đoạn lớn hơn. Hơn nữa, bé được luyện viết tiếng Anh từ nhỏ sẽ hạn chế được tỷ lệ mắc các lỗi ngữ pháp căn bản, tạo thuận lợi rất lớn cho bé học ngoại ngữ sau này.

3. Làm quen với văn phong tiếng Anh

Tuy có một số điểm tương đồng nhưng văn phong tiếng Anh và tiếng Việt lại có những điểm khác biệt rất lớn. Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bé học tập và quen dần với văn phong tiếng Anh. Bé sẽ học được cách diễn đạt và cách sử dụng từ, phép tu từ hết sức thú vị của người Anh. Điều này không chỉ giúp bạn trong kỹ năng viết, mà còn hữu ích ở kỹ năng nói. Bạn sẽ biết được khi nào sử dụng văn phong trang trọng (formal), khi nào dùng văn phong bình thường (informal), từ đó lựa chọn văn phong phù hợp với hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỰC HIỆU QUẢ

II/ Top 3 cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em mới nhất 2020

1. Tập Viết Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo (Bộ 8 Cuốn)

Đây là bộ sách luyện viết tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho trẻ em mẫu giáo, nhưng ba mẹ hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho bé học lớp 1, lớp 2 hay lớp 3. Bộ sách gồm 8 cuốn, tương ứng với 8 chủ đề tiếng Anh cơ bản, gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống như:

 • Màu sắc (Colors)

 • Phương tiện giao thông (Transportation)

 • Hoa quả (Fruits)

 • Đồ dùng học tập (School Stationery) 

 • Chữ cái (Alphabet)

 • Động vật (Animals)

 • Chữ số (Numbers)

 • Gia đình (Family)

Với hình ảnh minh hoạ sống động, bắt mắt, bộ sách là lựa chọn hoàn hảo để ba mẹ có thể luyện viết tiếng Anh cho trẻ em. Bé sẽ không chỉ được rèn luyện kỹ năng Viết, mà còn được kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo thông qua những hình ảnh thú vị trong sách.

2. The Langmaster - Luyện Viết Tiếng Anh - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây cũng là một đầu sách đáng tham khảo nếu ba mẹ muốn luyện viết tiếng Anh cho trẻ em. Bộ sách gồm 5 cuốn, dành cho bé học từ lớp 1 đến lớp 5. Với các chủ điểm cơ bản và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày cùng hình ảnh minh hoạ sống động, bắt mắt, bé sẽ vừa được rèn luyện kỹ năng Viết, vừa được bổ sung từ vựng thông qua các bài tập viết theo mẫu câu và từ vựng đã học.

>>> Xem thêm: TOP 3 CUỐN SÁCH LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH AI CŨNG PHẢI CÓ

3. Write Right 

Write Right là một bộ sách gồm ba cuốn, hướng dẫn luyện viết tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là không những nó phù hợp với trẻ em, mà còn rất phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh. Vì thế, đây cũng là một đầu sách đáng tham khảo để ba mẹ cho bé luyện viết tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Trên đây là top 3 cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em mới nhất 2020. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, ba mẹ đã có thêm những lựa chọn khi chọn sách luyện viết tiếng Anh cho bé. Viết tuy là kỹ năng khó học, và thực ra, ở độ tuổi như các bé, học viết vẫn còn hơi sớm, nhưng nếu ba mẹ có lộ trình học đúng đắn và chính xác, bé hoàn toàn có thể chinh phục được kỹ năng này. Chúc bé học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến