Phương pháp học tiếng anh

Top 3 phần mềm luyện viết tiếng Anh miễn phí ai cũng biết

Bạn đang mới bắt đầu tìm hiểu về kỹ năng Viết và mong muốn có phần mềm luyện viết tiếng Anh để thực hành mỗi ngày? Bạn không có đủ điều kiện để tham gia một khoá học Viết và nhờ người sửa bài hộ? Bạn là người đã ở trình độ trung cấp và mong muốn luyện viết thường xuyên hơn để cải thiện khả năng? Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh sẽ giới thiệu với bạn top 3 phần mềm luyện viết tiếng Anh miễn phí rất hiệu quả.

Xem thêm: 

LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

I/ Top 3 phần mềm luyện viết tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả

1. Write and Improve

Write and Improve là ứng dụng luyện viết tiếng Anh online rất nổi tiếng của Cambridge. Thao tác trên website này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập, sau đó chọn chủ đề mình muốn luyện. Tiếp theo, bạn gõ nội dung bài viết của mình, sau đó, bạn sẽ nhận được feedback và band hiện tại của mình. Cuối cùng, bạn có thể sửa lại bài của mình và nộp bài một lần nữa.

Ngoài ra, website này cũng phân chia thành 4 cấp độ, tương ứng với 4 trình độ của người học: 

 • W & I Beginner

 • W&I Intermediate

 • W&I Advanced

 • W Workbook.

Bạn có thể chọn trình độ của mình, sau đó luyện viết tiếng Anh online trên ứng dụng này, đảm bảo trình độ writing của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy!

2. Lang 8

Lang 8  cũng là một ứng dụng luyện viết tiếng Anh online đáng tham khảo. Cộng đồng người dùng của website này rất rộng, đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể nộp bài viết của mình và nhận được nhận xét của rất nhiều người. Điều này giúp bạn có những đánh giá khách quan về bài viết của mình, từ đó chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng luyện viết tiếng Anh này là những người sửa bài cho bạn có thể là những người không chuyên. Vì thế, bạn cần phải biết chọn lọc và tiếp thu những ý kiến thực sự có giá trị.

3. Testbig

Testbig không chỉ là ứng dụng luyện viết tiếng Anh online hiệu quả mà còn là nguồn tham khảo cho các kỹ năng còn lại. Bạn chỉ cần nộp bài, sau 10 giây sẽ có kết quả cùng những thông số đánh giá về từ nối, độ mạch lạc, ý tưởng,... Nhìn vào những thông số này, bạn có thể biết được mình đang thiếu gì, từ đó đánh giá được tương đối trình độ hiện tại của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết của người khác với cùng chủ đề. Đặc biệt, trang web này còn cung cấp cho bạn lượng bài luyện tập phong phú ở các chủ đề về Speaking, Reading, Listening,... Vì thế, đây là website rất đáng tham khảo cho người học tiếng Anh.

>>> Xem thêm:  TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH NỔI TIẾNG UY TÍN KHU VỰC CẦU GIẤY 2020

II/ 3 đầu sách hay luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Writing for you - Bí quyết chinh phục kỹ năng viết luận tiếng Anh

 

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách dạy viết tiếng Anh từ đầu thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cuốn sách được chia làm ba phần, dẫn dắt bạn đi từ những viên gạch đầu tiên trong hành trình chinh phục kỹ năng viết:

 • Phần 1: Các kiến thức cơ bản: Trong phần này, tác giả sẽ hệ thống lại những kiến thức ngữ pháp được cho là nòng cốt và sử dụng nhiều nhất khi viết tiếng Anh. Đây cũng là một điểm hay của cuốn sách này, vì song song với việc học viết, bạn có thể trau dồi cả ngữ pháp tiếng Anh. Một số chủ điểm ngữ pháp quen thuộc các bạn được dạy trong sách là câu bị động, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện,...

 • Phần 2: Các cấu trúc vận dụng trong viết câu. Trong phần này, tác giả sẽ liệt kê các cấu trúc vận dụng nhiều nhất trong viết câu. Một điểm nổi bật của phần này chính là bài tập được chia thành từng phần riêng biệt, từ dễ tới khó, áp dụng với đa dạng người học. Không chỉ có người mới bắt đầu học tiếng Anh, đây cũng là cuốn sách quý với các bạn học sinh hoặc các thầy cô giáo dạy phổ thông muốn tìm nguồn tham khảo để luyện thi học sinh giỏi, thi vào 10,...

 • Phần 3: Hướng dẫn viết đoạn văn. Sau khi cung cấp các kiến thức cơ bản và quan trọng về môn viết, ở phần 3, người học sẽ được hướng dẫn và thực hành viết đoạn văn tiếng Anh. Tác giả đã rất khéo léo khi chia nhỏ thành các chủ đề thường gặp như Môi trường, Động vật, Sức khoẻ,..., để khiến người học nắm bắt kiến thức một cách có hệ thống.

2. Collins - Get Ready For IELTS - Writing

Đối với những ai có ý định học IELTS từ con số 0, cuốn sách Collins - Get Ready For IELTS - Writing sẽ là cuốn sách hoàn hảo giúp bạn chinh phục kỹ năng Viết từ đầu. Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách dành cho những ai mới bắt đầu học IELTS nói chung và IELTS nói riêng. Đây là cuốn sách của tác giả nước ngoài rất nổi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết sách luyện thi IELTS. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn cuốn này là người bạn đồng hành với mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng khác, bạn có thể mua trọn bộ sách này, gồm đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐẦU SÁCH HỌC IELTS TỐT CHO BEGINNERS KHÔNG THỂ BỎ QUA

3. Intensive IELTS Writing

Tương tự như cuốn Collins - Get Ready For IELTS - Writing, Intensive IELTS Writing cũng là một cuốn sách luyện viết tiếng Anh cực hữu ích cho những người mới bắt đầu. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này chính là nội dung được chia nhỏ thành từng phần, người học sẽ nắm chắc đặc điểm và cách làm bài của từng dạng bài trong 2 task. Ngoài cuốn dành riêng cho phân môn viết, bạn cũng có thể tìm thấy đầu sách tương tự dành cho 3 kỹ năng còn lại. Thật tiện lợi phải không nào?

Trên đây là top 3 phần mềm luyện viết tiếng Anh miễn phí cùng các đầu sách để bạn có thể ôn tập và cải thiện kỹ năng Viết. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những tài liệu quý báu trên hành trình chinh phục kỹ năng Viết nói riêng và học tiếng Anh nói chung. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến