Học online

Top 7 cuốn sách ôn ielts hay không thể bỏ qua

Việc tự ôn luyện ở nhà luôn là một cách học hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, kể cả ielts cũng vậy. Với những ai đang luyện thi ielts, tìm kiếm ra những tập tài liệu hay phù hợp không phải là một điều dễ dàng. Nhằm giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm hơn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 7 cuốn sách ôn ielts hay không thể bỏ qua. 

Top 7 cuốn sách ôn ielts hay

1. Sách Học IELTS Action Plan for IELTS

Đây là một cuốn sách cẩm nang các chiến thuật hữu ích dành cho kỳ thi ielts cũng như các dạng bài tập thường gặp nhất mà hầu hết các sĩ tử đều có. Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác. Nó tập trung trau dồi cho người học từng kĩ năng từ khái quát tới chi tiết bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips riêng, kĩ năng và cách giải quyết cho từng dạng bài. Ở mỗi phần đều có kèm theo các bài luyện tập để người học có thể củng cố kiến thức lại một lần nữa. Ngoài ra, cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kỹ năng để bạn có thể tự đánh giá và kiểm tra trình độ của mình.

2. Bộ sách IELTS Cambridge

Đây là bộ sách tổng hợp toàn bộ những dạng kỳ thi xuất hiện trong đề thi ielts, hướng dẫn đầy đủ những điểm ngữ pháp cần thiết và điển hình cho bài thi IELTS như: Thì, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện,… Sau mỗi bài học đều có 1 phần practice liên quan đến 1 kỹ năng của IELTS như Writing task 1, speaking hay Reading, Listening giúp bạn có thể luyện tập song song với ngữ pháp.

Ở phần đáp án của cuốn sách đều có phần transcript cho các bài nghe giúp người học có thể kiểm tra trình độ nghe của mình một cách dễ dàng. 

4 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất 2016 | IELTS Speaking Fighter

3. Sách luyện IELTS Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách là tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên. Mức độ khó của cuốn sách này là khá cao, vì vậy đòi hỏi người học phải thực sự kiên trì với nó. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, chịu khó ghi chép lại các từ hay và ôn đi ôn lại hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh và bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí cực kỳ hữu ích với các bạn khi đi thi.

4. Sách học IELTS English Grammar in Use

Cuốn sách được biên soạn bởi Raymond Murphy, một cựu giáo viên có 17 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Đức. Có thể nói, English Grammar In Use là bộ giáo trình tự học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản lý tưởng cho những bạn đang ôn luyện IELTS.

5. Sách Học IELTS Grammar for IELTS

Cuốn sách tự học ielts hiệu quả này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật tốt và chính xác để tránh bị trừ điểm ngữ pháp trong bài thi ielts. Cuốn sách này dành cho những người đang ở band 5 – 5,5. Nó tập trung trau dồi kiến thức từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips cho từng kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài, sau đó sẽ có kèm theo các dạng bài luyện tập để tránh bị quên kiến thức đã học. 

6. Sách học IELTS Ngọc Bách

Thầy giáo tự học IELTS 8.0 chia sẻ bí quyết đạt điểm cao - Elsa Speak

Thầy Ngọc Bách là một nhân vật không còn xa lạ gì trong cộng đồng ielts. Thầy nổi tiếng với những bài luyện thi qua nhiều năm, review đề sát sao,.. Bộ tài liệu ielts của thầy Ngọc Bách là một trong những sách ôn ielts hiệu quả nên biết. Những cuốn sách về: 

 • Sách IELTS Speaking
 • Sách IELTS Writing Task 2
 • Sách IELTS Writing Task 1
 • Sách IELTS Reading
 • Sách Lỗi sai từ vựng & ngữ pháp phổ biến trong
 • Sách IELTS topic vocabulary

7. Sách luyện IELTS Academic Writing for IELTS

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mc Carter được nhiều bạn trẻ lựa chọn để ôn luyện writing trong ielts rất hay. Sách cung cấp nội dung ở mức trung bình trở lên vì vậy những bạn nào đã đạt mức từ 5.0 trở lên có thể tham khảo cuốn này nhé/  Sách chia làm 2 phần  là IELTS writing task 1 và writing task 2. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất.

Cách tự ôn ielts hiệu quả 

Những phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất tại nhà của thầy Tùng

Đối với kỹ năng Nghe: Bạn nên luyện tập bằng cách nghe hàng ngày và chia nhỏ giờ nghe, điều này sẽ giúp bạn không bị chán nản. Ngoài ra, nghe chép chính tả cũng là một phương pháp nghe rất tốt, cải thiện khả năng nghe rõ ràng. 

Đối với kỹ năng Nói: Cách tốt nhất để cải thiện nhanh chóng là bạn có thể tìm kiếm một người bạn có khả năng tiếng anh ngang bằng hoặc trên bạn để luyện tập kỹ năng này.

Đối với Đọc và Viết: Không việc gì hiệu quả hơn là lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì vậy, hãy luyện tập thật nhiều lần để có kết quả tốt nhất nhé. 

Nguồn tham khảo: https://etest.edu.vn/top-10-cuon-sach-hoc-ielts/

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm tài liệu và chọn lọc tài liệu phù hợp với mình, đồng thời biết thêm một số phương pháp tự luyện thi ielts tại nhà hiệu quả được nhiều người đi trước để lại. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ielts của mình. 

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến