Phương pháp học tiếng anh

Tự học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hiệu quả

Trong thời đại hội nhập hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm tới việc học tiếng Anh, bao gồm cả học sinh, sinh viên và thậm chí là người đi làm. Không thể phủ nhận, giỏi tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn trong công việc và học tập khi có thể chủ động truyền tải ý kiến của mình và nâng cao cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, không phải học viên nào, đặc biệt là người đi làm, cũng có điều kiện để đến trung tâm đi học ngoại ngữ. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh sẽ mách bạn bí kíp tự học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hiệu quả.

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

50 MẪU CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH CÔNG SỞ HAY NHẤT KÈM AUDIO

I/ Phương pháp tự học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hiệu quả

1. Trau dồi từ vựng và ngữ pháp

Từ vựng và ngữ pháp chính là hai chìa khoá quan trọng giúp bạn học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hiệu quả. Đối với từ vựng, bạn có thể đặt mục tiêu hằng ngày và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Chẳng hạn, mỗi ngày bạn định học 10 từ mới mỗi ngày, bạn nên cố gắng duy trì việc này liên tục để tạo thành thói quen học từ mới. Với mỗi từ, bạn không nên chỉ học từ đơn lẻ mà hãy học những thứ liên quan như:

 • Các từ loại liên quan (danh từ, động từ, tính từ)

 • Các cụm từ cố định (collocation)

 • Từ đồng nghĩa

 • Từ trái nghĩa

 • Các thành ngữ nếu có (idioms)

Đối với ngữ pháp, do không có quá nhiều chủ đề nên bạn có thể chia nhỏ thành các chủ đề. Mỗi ngày học một chủ đề và luyện tập thật kỹ, dần dần ngữ pháp sẽ không còn là rào cản với bạn nữa.

>>> Xem thêm: MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHỦ ĐỀ VĂN PHÒNG THÔNG DỤNG NHẤT 2020

2. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng

Một trong những sai lầm lớn nhất của người học tiếng Anh nói chung và dân văn phòng nói riêng là bạn chỉ tập trung vào một số kỹ năng nhất định và bỏ qua những kỹ năng khác. Nếu bạn học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hiệu quả, bạn cần phân chia thời gian để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Bốn kỹ năng này có mối liên hệ mật thiết với nhau, vì thế, nếu học toàn diện, bạn sẽ thấy được sự liên quan này và ứng dụng những gì được học một cách linh hoạt hơn.

3. Chăm chỉ luyện tập

Chăm chỉ luôn là yếu tố quan trọng để bạn thành công bất kỳ điều gì, và học tiếng Anh giao tiếp công sở cũng thế. Hãy dành thời gian luyện tập và học mỗi ngày, và đảm bảo rằng bạn không bỏ ngày nào. Chăm chỉ thực hành mỗi ngày giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và tạo thói quen học tiếng Anh hằng ngày.

II/ Tài liệu tự học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hữu ích dành cho dân công sở

1. Tạp chí The Economist

The Economist là tạp chí về kinh tế - thương mại nổi tiếng của Anh. Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều bài báo ở đa dạng các chủ đề như Kinh tế, Tài chính, Công nghệ, thậm chí là Chính trị, Văn hoá. Điểm yếu của tạp chí này là các bài báo khá hàn lâm, sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành. Một số bài báo có văn phong khá lạ, sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ, nên hơi khó khăn với người mới bắt đầu. Bù lại, bạn có thể học được cách viết khéo léo và sử dụng từ vựng vô cùng tài tình của tác giả.

>>> Xem thêm: NHỮNG TÌNH HUỐNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CÔNG SỞ THÔNG DỤNG NHẤT

2. General & Business English - BBC Learning English

BBC Learning English từ lâu đã là nguồn học tiếng Anh vô cùng phong phú. Bạn có thể tìm thấy các bài học về ngữ âm, luyện nghe, ngữ pháp,... Website này cũng có mục dành riêng cho tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại, đó là General & Business English. Chuyên mục này gồm rất nhiều mục nhỏ khác như Talk Business, English at Work, Work Abroad,... Đây là nguồn rất tốt để bạn trau dồi từ vựng, ngữ pháp và phát triển toàn diện bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết cho tiếng Anh nói chung và tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại nói riêng.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP TÀI LIỆU TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ

3. Business English Pod

Đây thực sự là kho tài giúp bạn học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp Thương mại vô cùng hữu ích, đặc biệt là với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Với khoảng 65 triệu bài học ở đa dạng các chủ đề và kỹ năng như đàm phán, thuyết trình, hội họp,..., bạn sẽ hiểu sâu hơn về các từ vựng và tình huống giao tiếp thường gặp trong văn phòng.

Trên đây là phương pháp và tài liệu giúp bạn tự học tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại hiệu quả. Nếu bạn kiên trì áp dụng đúng phương pháp và khai thác tài liệu một cách hiệu quả, chắc chắn tiếng Anh sẽ không còn là rào cản trong công việc và cuộc sống hằng ngày của bạn nữa. Vì thế, hãy chăm chỉ và tạo thói quen luyện tiếng Anh mỗi ngày nhé! Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến