Phương pháp học tiếng anh

Tự học Writing hiệu quả - Tập 3: Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Sau tập 2 của series bài học Tự học Writing hiệu quả, hy vọng các bạn đã tự tin hơn trong hành trình chinh phục kỹ năng Viết tiếng Anh. Một trong những chìa khoá để chinh phục thành công kỹ năng này chính là kiên trì và chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Vậy làm sao để hình thành thói quen luyện viết tiếng Anh hằng ngày? Cùng đón đọc tập 3 trong series bài học Tự học Writing hiệu quả với Trung tâm tiếng Anh để hiểu hơn về việc này nhé!

Xem thêm: 

LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ MÀ CỰC HIỆU QUẢ

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

I/ Tại sao cần luyện viết tiếng Anh hằng ngày?

1. Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Viết chính là cách tốt nhất để thực hành và áp dụng từ vựng đã học vào cuộc sống. Bạn sẽ không thể nhớ từ vựng nếu không sử dụng chúng hằng ngày. Thông qua việc luyện viết mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội được dùng và ôn tập thường xuyên từ vựng đã học. Hơn nữa, viết tiếng Anh còn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng từ, từ đó, nắm chắc và nhớ lâu từ vựng hơn. 

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày là cách tốt nhất để ôn lại từ vựng

2. Luyện tập sử dụng văn phong tiếng Anh

Tuy có một số điểm tương đồng nhưng văn phong tiếng Anh và tiếng Việt lại có những điểm khác biệt rất lớn. Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn học tập và quen dần với văn phong tiếng Anh. Bạn sẽ học được cách diễn đạt và cách sử dụng từ, phép tu từ hết sức thú vị của người Anh. Điều này không chỉ giúp bạn trong kỹ năng viết, mà còn hữu ích ở kỹ năng nói. Bạn sẽ biết được khi nào sử dụng văn phong trang trọng (formal), khi nào dùng văn phong bình thường (informal), từ đó lựa chọn văn phong phù hợp với hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỰC HIỆU QUẢ

3. Luyện tập tư duy bằng tiếng Anh

Khi luyện viết hằng ngày, tức là bạn được tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh. Khi gặp trường hợp cần nói tiếng Anh, bạn sẽ không phải mất thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tăng khả năng phản xạ, tốc độ nói tiếng Anh một cách đáng kể. Hơn nữa, luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn hình thành tư duy mạch lạc khi viết, không bị bí ý tưởng hoặc tư duy không rõ ràng.

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

 Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn hình thành tư duy bằng tiếng Anh

>>> Xem thêm: 10 BÀI LUẬN CHỌN LỌC CỰC HAY

II/ Top 5 cuốn sách giúp bạn luyện viết tiếng Anh hằng ngày

1. Writing for you - Bí quyết chinh phục kỹ năng viết luận tiếng Anh

 

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách dạy viết tiếng Anh từ đầu thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cuốn sách được chia làm ba phần, dẫn dắt bạn đi từ những viên gạch đầu tiên trong hành trình chinh phục kỹ năng viết:

 • Phần 1: Các kiến thức cơ bản: Trong phần này, tác giả sẽ hệ thống lại những kiến thức ngữ pháp được cho là nòng cốt và sử dụng nhiều nhất khi viết tiếng Anh. Đây cũng là một điểm hay của cuốn sách này, vì song song với việc học viết, bạn có thể trau dồi cả ngữ pháp tiếng Anh. Một số chủ điểm ngữ pháp quen thuộc các bạn được dạy trong sách là câu bị động, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện,...

 • Phần 2: Các cấu trúc vận dụng trong viết câu. Trong phần này, tác giả sẽ liệt kê các cấu trúc vận dụng nhiều nhất trong viết câu. Một điểm nổi bật của phần này chính là bài tập được chia thành từng phần riêng biệt, từ dễ tới khó, áp dụng với đa dạng người học. Không chỉ có người mới bắt đầu học tiếng Anh, đây cũng là cuốn sách quý với các bạn học sinh hoặc các thầy cô giáo dạy phổ thông muốn tìm nguồn tham khảo để luyện thi học sinh giỏi, thi vào 10,...

 • Phần 3: Hướng dẫn viết đoạn văn. Sau khi cung cấp các kiến thức cơ bản và quan trọng về môn viết, ở phần 3, người học sẽ được hướng dẫn và thực hành viết đoạn văn tiếng Anh. Tác giả đã rất khéo léo khi chia nhỏ thành các chủ đề thường gặp như Môi trường, Động vật, Sức khoẻ,..., để khiến người học nắm bắt kiến thức một cách có hệ thống.

2. Collins - Get Ready For IELTS - Writing

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Đối với những ai có ý định học IELTS từ con số 0, cuốn sách Collins - Get Ready For IELTS - Writing sẽ là cuốn sách hoàn hảo giúp bạn chinh phục kỹ năng Viết từ đầu. Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách dành cho những ai mới bắt đầu học IELTS nói chung và IELTS nói riêng. Đây là cuốn sách của tác giả nước ngoài rất nổi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết sách luyện thi IELTS. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn cuốn này là người bạn đồng hành với mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng khác, bạn có thể mua trọn bộ sách này, gồm đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐẦU SÁCH HỌC IELTS TỐT CHO BEGINNERS KHÔNG THỂ BỎ QUA

3. Intensive IELTS Writing

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Tương tự như cuốn Collins - Get Ready For IELTS - Writing, Intensive IELTS Writing cũng là một cuốn sách luyện kỹ năng viết tiếng Anh cực hữu ích cho những người mới bắt đầu. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này chính là nội dung được chia nhỏ thành từng phần, người học sẽ nắm chắc đặc điểm và cách làm bài của từng dạng bài trong 2 task. Ngoài cuốn dành riêng cho phân môn viết, bạn cũng có thể tìm thấy đầu sách tương tự dành cho 3 kỹ năng còn lại. Thật tiện lợi phải không nào?

4. Ngữ pháp tiếng Anh - Tác giả: Mai Lan Hương, Nguyễn Thanh Loan

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Đối với những người mới học tiếng Anh, đây là cuốn sách kinh điển, chuyên sâu về ngữ pháp mà không ai là không biết tới. Đây được mệnh danh là “liều thuốc đặc trị" với những ai mất gốc hoặc mới học ngữ pháp. Cuốn sách được chia thành nhiều chủ đề nhỏ, tương ứng với các kiến thức ngữ pháp trọng tâm trong tiếng Anh như câu bị động, kiến thức về thì, câu mệnh lệnh,... Đặc biệt, mỗi chủ đề còn có lượng bài tập cực phong phú, giúp bạn thực hành và củng cố những gì đã học. 

>>> Xem thêm: TOP 3 CUỐN SÁCH LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH AI CŨNG PHẢI CÓ

5. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh - Tác giả: Mai Lan Hương, Nguyễn Thanh Loan

Luyện viết tiếng Anh hằng ngày

Đây tiếp tục là một cuốn sách ngữ pháp kinh điển khác mà bất kỳ người học tiếng Anh nói chung và học viết tiếng Anh nói riêng cần có. Về nội dung, nhìn chung cuốn sách này không có quá nhiều điểm khác biệt do với cuốn Ngữ pháp tiếng Anh, tuy nhiên, với mỗi chủ điểm, tác giả sẽ giải thích chi tiết, cặn kẽ hơn. Các bạn có thể chọn một trong hai cuốn, hoặc thậm chí là cả hai nếu muốn học thật sâu và chắc ngữ pháp tiếng Anh.

Trên đây là toàn bộ nội dung tập 3 trong series bài học Tự học Writing hiệu quả, hướng dẫn bạn cách hình thành thói quen luyện kỹ năng viết tiếng Anh hằng ngày. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã bỏ túi được những đầu sách bổ ích trên con đường chinh phục kỹ năng Viết tiếng Anh. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến