Phương pháp học tiếng anh

Tự luyện thi TOEIC tại nhà miễn phí nhưng hiệu quả 100%

TOEIC là chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, được nhiều người đi làm và sinh viên sắp ra trường lựa chọn. Thậm chí, một số trường đại học còn lựa chọn chứng chỉ này là một trong những yêu cầu chuẩn đầu ra dành cho sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đến các trung tâm luyện thi TOEIC. Với những người này, một lộ trình tự luyện thi TOEIC tại nhà sẽ là giải pháp hoàn hảo. Cùng Trung tâm tiếng Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

Người đi làm học ielts online ở đâu tốt?

I/ 3 lý do bạn nên luyện thi TOEIC tại nhà

1. Tiết kiệm chi phí

Chắc chắn rồi, đây là lợi ích đầu tiên khi bạn tự luyện TOEIC tại nhà. Sinh viên mới ra trường hay người mới đi làm, không phải ai cũng có điều kiện để đến một trung tâm tốt nhằm luyện thi TOEIC. Trong trường hợp này, luyện thi TOEIC là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được đáng kể tiền học phí và tiền xe cộ di chuyển. Thật là một lựa chọn tuyệt vời phải không nào?

>>> Xem thêm: Hội thoại chủ đề du lịch cực hay cho người mới bắt đầu

2. Nâng cao tinh thần tự học

Tự học luôn là một trong những kỹ năng cần thiết mà mỗi người cần có, nhất là trong thời đại phát triển hội nhập như hiện nay. Tự luyện thi TOEIC tại nhà giúp nâng cao khả năng tự tìm tòi và nâng cao kiến thức. Bên cạnh đó, bạn cũng được rèn luyện khả năng quản lý và sắp xếp thời gian, biết phần nào cần phân chia thời gian ra sao để ôn luyện đạt kết quả cao nhất. Dần dần, không chỉ kiến thức tiếng Anh của bạn được cải thiện, mà khả năng tự học của bạn cũng được nâng cao một cách đáng kể đấy.

3. Có lộ trình dành riêng cho bản thân mình

Khi theo học ở các trung tâm, trừ khi bạn theo lớp 1 - 1, còn lại bạn sẽ được học chung với các bạn khác và theo giáo trình của giáo viên. Điều này gây ra một số bất lợi cho những người luyện thi TOEIC, do không phải ai cũng có trình độ giống nhau. Có bạn giỏi kỹ năng Reading, nhưng lại yếu phần Listening và ngược lại. Vì thế, tự luyện thi TOEIC tại nhà giúp bạn biết chính xác mình đang yếu và mạnh ở phần nào, từ đó có kế hoạch ôn luyện và bổ sung kiến thức một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Học ielts online miễn phí ở những website nào?

II/ Lộ trình tự học TOEIC tại nhà miễn phí nhưng hiệu quả 100%

1. Xác định trình độ hiện tại

Bước đầu tiên trong lộ trình học ngoại ngữ nói chung và ôn thi TOEIC nói riêng là bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Hãy làm thử một bài thi TOEIC giống đề thi thật, dưới áp lực thời gian và quy định trong phòng thi. Bước này giúp bạn xác định chính xác trình độ hiện tại của mình ở đâu, mình đang ở thang điểm bao nhiêu và mạnh, yếu ở phần nào. Đây là bước hết sức quan trọng, vì mỗi trình độ có một lộ trình học khác nhau. Muốn ôn thi TOEIC hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn cần hoàn thành bước này đầu tiên.

2. Trau dồi ngữ pháp và từ vựng

Từ vựng và ngữ pháp chính là chìa khoá giúp bạn đạt điểm TOEIC cao. Vì thế, trau dồi ngữ pháp và từ vựng là một trong những giai đoạn quan trọng trong lộ trình tự luyện thi TOEIC tại nhà.

Đối với ngữ pháp, mỗi trình độ sẽ có cách ôn luyện khác nhau. Với những bạn đã chắc ngữ pháp, bạn chỉ cần ôn lại để không bị quên và học chuyên sâu hơn để rèn luyện kỹ năng làm bài. Tuy nhiên, với những bạn chưa chắc ngữ pháp, bạn nên chia nhỏ ra để học do đây là phần quan trọng trong bài thi TOEIC. Kiến thức ngữ pháp tiếng Anh không quá nhiều, bạn chỉ cần học một chủ đề mỗi ngày đã là rất tốt. 

Đối với từ vựng, bạn có thể thử áp dụng các phương pháp học từ vựng khác nhau để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Một số phương pháp học từ vựng hiệu quả là:

 • Học từ vựng qua hình ảnh.

 • Học từ vựng qua Flashcards.

 • Học từ vựng qua phim ảnh….

Khi học từ vựng, bạn không nên học từng từ đơn lẻ. Thay vào đó, hãy học cả những từ liên quan đến nó như từ loại liên quan (danh từ, động từ, tính từ), cụm từ cố định (collocations), từ đồng nghĩa,... Áp dụng cách học từ vựng này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn và áp dụng được từ đã học trong nhiều trường hợp khác nhau.

Một lưu ý chung cho giai đoạn này là bạn cần học kiến thức mới kết hợp với ôn tập. Ôn tập lại kiến thức đã học luôn là bước quan trọng để củng cố và khắc sâu những gì đã tiếp nạp, vì thế, đừng bỏ qua bước ôn tập nhé!

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN 7 THÌ SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG BÀI THI TOEIC

3. Luyện đề TOEIC

Sau khi đã có nền tảng cơ bản, bạn có thể bắt đầu luyện đề thi TOEIC. Do cấu trúc đề thi thay đổi từ ngày 1/6/2019 nên bạn hãy ưu tiên luyện đề TOEIC theo format mới nhé! Khi luyện đề, bạn nên cố gắng đặt thời gian và làm bài nghiêm túc giống như thi thật để quen với áp lực nhé. Bên cạnh đó, sau khi luyện đề xong, việc bạn cần làm không chỉ là check đáp án đúng - sai cho mỗi câu hỏi. Hãy dành thời gian để tìm hiểu tại sao mình sai câu đó, note lại để rút kinh nghiệm cho lần sau nhé! Một phương châm luyện đề TOEIC không bao giờ quên là “Chất lượng quan trọng hơn số lượng". Bạn làm một đề ba lần còn tốt hơn việc làm ba đề một lần. Vì thế, đừng quên check kỹ đáp án và tìm hiểu lý do, rút kinh nghiệm từ các lỗi sai sau khi luyện đề TOEIC nhé!

>>> Xem thêm: BÍ KÍP LUYỆN NGHE TOEIC CỰC HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ SẮP ĐI THI

Trên đây là toàn bộ lộ trình tự luyện thi TOEIC tại nhà miễn phí nhưng hiệu quả 100%. “Nothing is impossible" (Không gì là không thể), bạn vẫn có thể tự luyện thi TOEIC tại nhà và đạt điểm cao nếu có lộ trình tự học hiệu quả. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến