Phương pháp học tiếng anh

Tự tin chinh phục tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm

Khác với nhiều học sinh, sinh viên, người đi làm muốn học tiếng Anh thường gặp khá nhiều vấn đề như quỹ thời gian eo hẹp, không đủ tự tin và kiên trì để luyện tập mỗi ngày,... Chính vì thế mà hầu hết đều cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình mãi chỉ giậm chân tại chỗ mặc dù đã thử nhiều cách và cố gắng hết sức để học. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh sẽ mách bạn bí kíp tự tin chinh phục tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm cực hiệu quả. 

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

TỰ HỌC TIẾNG ANH VĂN PHÒNG VÀ GIAO TIẾP THƯƠNG MẠI HIỆU QUẢ

I/ Tại sao người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp văn phòng?

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Chắc chắn rồi, đây là lợi ích đầu tiên không thể bỏ qua nếu bạn đầu tư học tiếng Anh giao tiếp văn phòng. Bạn sẽ được học và rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đặc biệt, khi học tiếng Anh giao tiếp văn phòng, bạn sẽ được tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc tiếng Anh thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP TÀI LIỆU TIẾNG ANH GIAO TIẾP

2. Giao tiếp trong công việc thành thạo

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, từ cuộc sống, học tập cho tới công việc. Vì thế, học tiếng Anh giao tiếp văn phòng giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc. Bạn có thể tự tin trình bày ý tưởng, thể hiện quan điểm của mình, tranh luận với đồng nghiệp hay đàm phán với khách hàng bằng tiếng Anh. Đây là một điều rất thuận lợi do bạn có thể làm việc với sếp và khách hàng nước ngoài rất nhiều, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Có thể nói lên ý kiến của mình bằng ngôn ngữ toàn cầu, điều đó rất tốt phải không nào?

>>> Xem thêm: LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TỪ CON SỐ 0: CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ

3. Tăng cơ hội thăng tiến

Hiện nay, hầu hết các công ty khi tuyển nhân viên đều yêu cầu trình độ đầu vào tiếng Anh nhất định. Kể cả khi bạn đã được nhận làm nhân viên chính thức, việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp văn phòng cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ có khả năng xử lý công việc hiệu quả hơn, đọc được các tài liệu bằng tiếng Anh để bổ sung kiến thức cho mình. Năng suất công việc cũng vì thế mà tăng lương, dần dần, bạn sẽ được thăng chức tới vị trí xứng đáng với năng lực của mình. 

II/ Bí kíp chinh phục tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm cực hiệu quả

1. Trau dồi từ vựng và ngữ pháp

Từ vựng và ngữ pháp chính là hai chìa khoá quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả. Đối với từ vựng, bạn có thể đặt mục tiêu hằng ngày và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Chẳng hạn, mỗi ngày bạn định học 10 từ mới mỗi ngày, bạn nên cố gắng duy trì việc này liên tục để tạo thành thói quen học từ mới. Với mỗi từ, bạn không nên chỉ học từ đơn lẻ mà hãy học những thứ liên quan như:

 • Các từ loại liên quan (danh từ, động từ, tính từ)

 • Các cụm từ cố định (collocation)

 • Từ đồng nghĩa

 • Từ trái nghĩa

 • Các thành ngữ nếu có (idioms)

Đối với ngữ pháp, do không có quá nhiều chủ đề nên bạn có thể chia nhỏ thành các chủ đề. Mỗi ngày học một chủ đề và luyện tập thật kỹ, dần dần ngữ pháp sẽ không còn là rào cản với bạn nữa.

>>> Xem thêm: MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHỦ ĐỀ VĂN PHÒNG THÔNG DỤNG NHẤT 2020

2. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng

Một trong những sai lầm lớn nhất của người học tiếng Anh nói chung và dân văn phòng nói riêng là bạn chỉ tập trung vào một số kỹ năng nhất định và bỏ qua những kỹ năng khác. Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả, bạn cần phân chia thời gian để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Bốn kỹ năng này có mối liên hệ mật thiết với nhau, vì thế, nếu học toàn diện, bạn sẽ thấy được sự liên quan này và ứng dụng những gì được học một cách linh hoạt hơn.

3. Chăm chỉ luyện tập

Chăm chỉ luôn là yếu tố quan trọng để bạn thành công bất kỳ điều gì, và học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cũng thế. Hãy dành thời gian luyện tập và học mỗi ngày, và đảm bảo rằng bạn không bỏ ngày nào. Chăm chỉ thực hành mỗi ngày giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và tạo thói quen học tiếng Anh hằng ngày.

Trên đây là một số tuyệt chiêu giúp bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng tại nhà, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như mở ra nhiều cơ hội mới cho sự nghiệp của mình. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp những thông tin hữu ích với người đi làm muốn học tiếng Anh giao tiếp văn phòng. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến