Phương pháp học tiếng anh

Luyện viết tiếng Anh như thế nào cho người mới bắt đầu?

Bạn đang gặp vấn đề với việc sắp xếp các con chữ thành câu văn hoàn chỉnh? Bạn hoàn toàn có thể tự học được kỹ năng Nghe - Đọc nhưng lại không thể tiếp thu nổi kỹ năng Viết? Bạn chưa biết phải làm sao để viết tiếng Anh hay như tiếng Việt? Vậy tất cả những gì bạn cần là lộ trình luyện viết tiếng Anh cơ bản từ đầu. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn cách luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn thêm tự tin và chắc chắn hơn về kỹ năng này.

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

BÍ KÍP LUYỆN NGHE TOEIC CỰC HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ SẮP ĐI THI

I/ Tại sao cần luyện viết tiếng Anh mỗi ngày?

1. Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Viết chính là cách tốt nhất để thực hành và áp dụng từ vựng đã học vào cuộc sống. Bạn sẽ không thể nhớ từ vựng nếu không sử dụng chúng hằng ngày. Thông qua việc luyện viết mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội được dùng và ôn tập thường xuyên từ vựng đã học. Hơn nữa, viết tiếng Anh còn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng từ, từ đó, nắm chắc và nhớ lâu từ vựng hơn. 

Luyện viết tiếng Anh là cách tốt nhất để ôn lại từ vựng

2. Luyện tập sử dụng văn phong tiếng Anh

Tuy có một số điểm tương đồng nhưng văn phong tiếng Anh và tiếng Việt lại có những điểm khác biệt rất lớn. Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn học tập và quen dần với văn phong tiếng Anh. Bạn sẽ học được cách diễn đạt và cách sử dụng từ, phép tu từ hết sức thú vị của người Anh. Điều này không chỉ giúp bạn trong kỹ năng viết, mà còn hữu ích ở kỹ năng nói. Bạn sẽ biết được khi nào sử dụng văn phong trang trọng (formal), khi nào dùng văn phong bình thường (informal), từ đó lựa chọn văn phong phù hợp với hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỰC HIỆU QUẢ

3. Luyện tập tư duy bằng tiếng Anh

Khi luyện viết hằng ngày, tức là bạn được tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh. Khi gặp trường hợp cần nói tiếng Anh, bạn sẽ không phải mất thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tăng khả năng phản xạ, tốc độ nói tiếng Anh một cách đáng kể. Hơn nữa, luyện viết tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn hình thành tư duy mạch lạc khi viết, không bị bí ý tưởng hoặc tư duy không rõ ràng.

 Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn hình thành tư duy bằng tiếng Anh

>>> Xem thêm: 10 BÀI LUẬN CHỌN LỌC CỰC HAY

II/ Bí kíp luyện viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề

Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện kỹ năng này. Hãy bắt đầu bằng một chủ đề đơn giản trước, ví dụ như kể về một ngày của bạn, kể lại một câu chuyện đáng nhớ đã xảy ra trong ngày,..., sau đó, dần dần bạn mới tiếp cận được những chủ đề khó hơn như viết email, báo cáo, bài tập,... Hơn nữa, luyện viết tiếng Anh theo chủ đề là một cách rất tốt để bạn trau dồi và mở rộng vốn từ thuộc chủ đề đó. Chia nhỏ thành từng phần để học bao giờ cũng dễ vào và bớt nản hơn phải không nào?

>>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh giao tiếp

2. Luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và chưa chắc ngữ pháp. Luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu là một cơ hội tuyệt vời để bạn củng cố những mẫu câu, kiến thức ngữ pháp đã học. Chẳng hạn, hôm nay bạn học được mẫu câu chào hỏi và hỏi thăm sức khoẻ. Hãy thực hành bằng cách viết ra một đoạn hội thoại giả định có sử dụng những mẫu câu đó. Sau đó, bạn có thể tự thực hành đoạn hội thoại hoặc giao tiếp với bạn để tăng thêm khả năng giao tiếp.

3. Đọc báo, tạp chí hằng ngày

Báo, tạp chí là nguồn ý tưởng dồi dào cho các bài viết của bạn ở đa dạng các chủ đề: giáo dục, y tế, văn hoá,... Bằng việc đọc báo hằng ngày, bạn không chỉ được học hỏi các ý tưởng hay, mà còn tham khảo thêm được cách dùng từ và văn phong tiếng Anh. Một số tờ báo hoặc nguồn tin tức bạn có thể tham khảo là:  BBC News, VOA News, The Guardian,...

4. Luyện viết từ cơ bản đến nâng cao

Giả dụ bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, nếu người khác yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 250 từ theo yêu cầu của Writing IELTS Task 2, chắc hẳn bạn sẽ không làm được, thậm chí còn thêm chán ghét môn viết. Vì thế, với những người mới bắt đầu, tốt nhất là các bạn nên luyện viết từ cơ bản đến nâng cao. Hãy bắt tay viết về những chủ đề quen thuộc, với những mẫu câu đơn giản, dần dần bạn sẽ thấy trình độ của mình được nâng cao.

Trên đây là toàn bộ bí kíp luyện viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu. Đối với những đối tượng này, luyện viết tiếng Anh theo chủ đề, luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu và luyện viết từ cơ bản tới nâng cao sẽ là 3 phương pháp chính hữu ích nhất. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

Các khoá học Offline tại trung tâm

 • Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.
 • Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic

Chi tiết


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến